Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo VNEWS: Xe máy chạy ngược chiều gây cản trở giao thông

Trên mạng xã hội vừa qua xuất hiện một đoạn video dài 1 phút ghi lại cảnh một hàng dài các xe máy vô tư nối đuôi nhau chạy ngược chiều tại đoạn đường vào khu công nghiệp Tân Hương (Tiền Giang). Điều này đã gây cản trở giao thông cho những chiếc xe đi đúng chiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/xe-may-chay-nguoc-chieu-gay-can-tro-giao-thong

Đoạn video được quay từ một người ngồi trong xe ô tô đang di chuyển đúng chiều. Theo đó, dù phần đường bên kia không kẹt xe, không ùn tắc nhưng những người đi xe máy vẫn ngang nhiên chiếm hẳn một phần đường và đi ngược chiều. Những xe này cũng không bật xi nhan hay quan sát xung quanh. Do đó, dù chạy đúng phần đường của mình nhưng người chạy ô tô liên tục phải bấm còi để "xin đường".

Theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông, phạt tiền từ 300 - 400 nghìn đồng với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và xe gắn máy nếu đi ngược chiều. Ngoài ra, người đi xe máy ngược chiều bị tước GPLX từ 1-3 tháng./.

Tìm kiếm:✨

  • Nghị Định 46/2016, Khu công nghiệp tân hương, Phạt tiền, Giấy phép lái xe, Loại xe, Ngược chiều, Máy điện, Xi nhan, Xe ô tô, Nối đuôi, Xử phạt, Bấm còi, Vi phạm giao thông, Mô tô, Cản trở, Điều khiển, Giao thông, Video, Vô tư, Tiền Giang