Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Đất Việt: Xe cứu thương bỏ mặc người trên cao tốc: Giải thích lạ

Thấy nạn nhân không có người nhà đi cùng nên tài xế, điều dưỡng trên xe cứu thương cảm thấy phiền phức, không chịu giúp đỡ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/xe-cuu-thuong-bo-mac-nguoi-tren-cao-toc-giai-thich-la-3390719/

Chiều ngày 3/11/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo điều hành trung tâm cấp cứu - Bệnh viện viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị chưa nhận được báo cáo về thông tin chiếc xe cấp cứu mang BKS tỉnh Vĩnh Long từ chối chở nạn nhân tai nạn giao thông trên cao tốc TP. HCM - Trung Lương đi cấp cứu như nhiều cơ quan báo chí phản ánh.

Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 3/11/2019 trên cao tốc TP HCM – Trung Lương, đoạn qua địa bàn xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang), hai chiếc xe đầu kéo và xe tải va chạm đã khiến một tài xế mắc kẹt trong xe với tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe cứu thương bị tố bỏ mặc nạn nhân tai nạn.

Khoảng 3 phút sau khi tai nạn xảy ra, xe ô tô cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang đang trên đường đi ngang qua phát hiện vụ việc nên nhanh chóng ghé vào và dùng cần cẩu kéo giãn 2 xe mới đưa được người gặp nạn ra ngoài.

Cùng thời điểm này, nhiều người đã ra tín hiệu chặn dừng xe cứu thương mang BKS của tỉnh Vĩnh Long để hỗ trợ đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu thì tài xế xe và điều dưỡng đang ngồi trên xe cho rằng không có người nhà đi theo thì sợ phiền phức nên nhanh chóng điều khiển xe rời khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Hơn 15 phút sau khi tai nạn xảy ra, xe cứu thương của bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) đang đi ngang qua phát hiện vụ việc nên tài xế đã cho xe ghé vào và đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Quy định tại Điều 102 Bộ luật Hình sự, thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Nếu người không cứu giúp là người đã vô ý gây ra tình trạng nguy hiểm hoặc là người mà theo pháp luật hay nghề nghiệp có nghĩa vụ phải cứu giúp thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Ngọc Mai

Tìm kiếm:✨

  • Tân Hội Đông, Bỏ mặc, Cứu hộ giao thông, Xe cứu thương, Cứu giúp, Phiền phức, Ghé vào, Điều dưỡng, Cao tốc, Đất Việt, Trung lương, Phạt tù, HCM, Cứu thương, Cần cẩu, Tiền Giang, Vĩnh Long, Vô ý, Đầu kéo, Cai Lậy