Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo VOV: Nhiều hộ dân Tiền Giang bức xúc vì phải sử dụng nước kém vệ sinh

Nhiều hộ dân xã Nông thôn mới ở Tiền Giang bức xúc vì đã hơn chục năm sử dụng nước kém vệ sinh, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-ho-dan-tien-giang-buc-xuc-vi-phai-su-dung-nuoc-kem-ve-sinh-966523.vov

Hiện nay, hàng trăm hộ dân vùng Gò Công của tỉnh Tiền Giang chưa tiếp cận được nguồn nước từ nhà máy xử lý nước tập trung phải sử dụng nước kênh, rạch kém vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nghiêm trọng nhất là tại xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, dù là xã Nông thôn mới nhưng nhiều năm qua, có hàng chục hộ dân nơi đây phải sử dụng nước “bẩn” dưới kênh rạch phục vụ cho sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiều hộ dân ở ấp Giồng Lãnh 2, xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông phải sử dụng nước dưới kênh rạch cho sinh hoạt gia đình.

Lãnh đạo UBND xã Tăng Hòa cho biết, sở dĩ tồn tại tình trạng này là do phía doanh nghiệp cung cấp nước cho rằng đường ống nước đi qua địa bàn đã quá tải nên không thể tiếp tục cho thêm các hộ dân kéo nước sạch vào nhà. UBND xã đã có Tờ trình kiến nghị UBND huyện giải quyết.

Bà Phạm Thị Hoa, hộ dân ở ấp Giồng Lãnh II, xã Tăng Hòa cho biết, dù phía trước nhà có đường ống nước sạch nhưng hơn 10 năm qua, gia đình bà phải sử dụng nước dưới kênh rạch kém vệ sinh cho sinh hoạt gia đình.

Nguồn nước dưới kênh rạch bị ô nhiễm nặng từ thuốc bảo vệ thực vật, xác động vật, rác rưởi... nhưng nhiều hộ dân bất đắc dĩ phải sử dụng.

“Đã mấy chục năm nay, gia đình tôi toàn là sử dụng nước dưới kênh. Tôi xin dùng nước máy cả chục năm nay nhưng không được. Ấp Giồng Lãnh II, xã Tăng Hòa này dùng nước bẩn quá, ngứa mấy đứa nhỏ. Bây giờ đề nghị ấp, xã cho dùng nước máy để đảm bảo sức khỏe, tắm cho các cháu nhỏ không bị ngứa”, bà Hoa nói./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Tăng Hòa, Gò Công Đông, Nước máy, Phạm Thị Hoa, Gò Công, Tiền Giang, Rác rưởi, Ngứa, Đường ống cấp thoát nước, Nước sạch, Hộ dân, Nguồn nước, Đường ống, Vệ sinh, Bẩn, Bất đắc dĩ, Tờ trình, Bức xúc, Thực vật, Nông thôn