Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Báo VOV: Doanh nghiệp và ngư dân 'kêu cứu' vì thiếu nơi neo đậu tàu thuyền

Gần đây, nhiều doanh nghiệp, ngư dân rất bức xúc vì tại sông Tiền khu vực TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thiếu nơi neo đậu cho tàu thuyền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/doanh-nghiep-va-ngu-dan-keu-cuu-vi-thieu-noi-neo-dau-tau-thuyen-971266.vov

Từ năm 2015 đến nay, khi triển khai dự án xây dựng bờ kè ven sông Tiền, thuộc Thành phố Mỹ Tho thì các bến bãi ven sông bị xóa bỏ. Hàng trăm phương tiện như: tàu cá, sà lan… không còn nơi neo đậu ổn định.

Sau một chuyến hoạt động, khi dừng chân, các phương tiện này phải neo đậu tràn lan trên sông Tiền, ven cồn Tân Long, cồn Thới Sơn, thậm chí đậu giữa sông, cặp chân cầu Rạch Miễu… vi phạm luồng hàng hải, gây bất ổn giao thông đường thủy. Trong khi đó, tỉnh Tiền Giang đã có dự án nạo vét một khu vực sông Tiền thuộc địa bàn phường Tân Long để làm khu neo đậu tàu thuyền nhưng đến nay chưa được triển khai.

Hàng chục sà lan "khủng" phải neo đậu gần phạm vi an toàn của chân cầu Rạch Miễu.

Ông Nguyễn Văn Như, chủ tàu cá ở phường 4, TP. Mỹ Tho cho biết, do không có bến neo đậu nên tàu cá của ngư dân phải đậu tràn lan ngoài giữa sông Tiền và cồn Thới Sơn rất bất tiện.

“Hiện nay, tàu cá, sà lan phải đậu giữa sông hay phía bên kia sông. Mỗi lần muốn đi qua TP. Mỹ Tho mua đồ đạc, tàu bè tăng thêm chi phí, tăng gánh nặng cho người dân, cho chủ phương tiện, ngư phủ. Như vậy, tôi đề nghị tại các khoảng trống gần bờ kè sông Tiền có thể làm bến đậu cách bờ 20m, xung quanh bờ kè có thể cắm thêm một số cây trụ cho tàu bè đậu, sẽ an toàn và đỡ chi phí cho người dân”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Như, Cồn Thới Sơn, Sông Tiền, Cầu rạch miễu, Mỹ Tho, Tân Long, Giữa sông, Tàu bè, Thới Sơn, Xà lan, Ngư phủ, Tàu thuyền, Kêu cứu, Tàu đánh cá, Ngư dân, Tiền Giang, Tràn lan, Ven, Nạo vét, Ven sông