Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Sở Thông tin truyền thông ý kiến việc facebook Đàm Vĩnh Hưng 'kêu gọi đánh người'

Ông Lê Quốc Cường, PGĐ Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) TP.HCM trả lời việc trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi 'xử lý' ông bố đánh con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/so-thong-tin-truyen-thong-y-kien-viec-facebook-dam-vinh-hung-keu-goi-danh-nguoi-580179.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-giai-tri3

Trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm về việc ông bố ở Tiền Giang đánh con trai đã bị một nhóm người đến tận nhà “xử lý”. Tuy nhiên, trước khi ông bố này bị đánh thì trên trang cá nhân được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải dòng trạng thái kêu gọi cộng đồng mạng “xử lý” ông bố và treo thưởng 20 triệu đồng.

Thông tin kêu gọi trên trang cá nhân được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Một số ý kiến cho rằng việc facebooker Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi đánh người là sai. Tuy nhiên, phía cơ quan công an tỉnh Tiền Giang còn đang điều tra và chưa đưa ra ý kiến nào về việc nhóm người này có liên quan đến lời kêu gọi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hay không.

Hiện phía công an Tiền Giang cho biết đang tập trung điều tra vụ ông bố bạo hành con trai và bị một số người hành hung. Sau khi có kết luận điều tra sẽ xem xét, làm rõ vụ việc liên quan đến facebook được cho là của Đàm Vĩnh Hưng và sẽ đưa ra thông tin chính thức.

Ngày 22/10, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TTTT TPHCM cũng đã đưa ra một số ý kiến về sự việc liên quan đến facebooker Đàm Vĩnh Hưng. Ông Cường cho biết: "Anh không phải tòa án. Việc xử lý sai phạm phải do cơ quan có thẩm quyền chứ không ai cho phép anh tự động kêu gọi như vậy. Anh lấy tư cách gì để được quyền xử người khác. Việc anh xúi người ta đi xử người khác là sai".

Thông tin kêu gọi trên trang cá nhân được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Từ góc độ quản lý, ông Cường cho rằng đối với hành vi như kêu gọi kích động, đập phá có thể xử lý được nếu cơ quan chức năng làm rõ mối liên hệ giữa lời kêu gọi trên mạng xã hội và hành vi kích động trên thực tế.

Ông phân tích thêm về tính nghiêm trọng của sự việc dưới góc độ pháp lý: "Về mặt luật pháp, nếu truy tiếp thì có thể xử lý chủ tài khoản facebook đó về mặt hình sự dựa vào Bộ luật Hình sự, có thể cải tạo với hình thức giam giữ tới 3 năm. Còn góc độ hành chính thì Sở Thông tin và Truyền thông có thể xử phạt từ 20-30 triệu đồng theo Nghị định 174".

Lãnh đạo Sở TTTT khẳng định pháp luật đã có quy định cụ thể cho những hành vi kích động như trên; tuy nhiên, việc xử lý cần thực hiện đúng quy trình, thủ tục đã quy định.

(Theo Dân trí)

Tìm kiếm:✨

  • Treo thưởng, Đàm Vĩnh Hưng, Lê Quốc Cường, TTTT, Nghị định 174, Bạo hành, Kích động, Sở TTTT TPHCM, Ông bố, Sở thông tin truyền thông, Công an Tiền Giang, Tính nghiêm trọng, Đánh, Đến lời, Xúi, Công an tỉnh Tiền Giang, Facebook, Chủ tài khoản, Góc độ, Tiền Giang