Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: Cần triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ vụ treo thưởng 20 triệu đánh người cha bạo hành con nhỏ

Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, cần phải triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/trieu-tap-facebooker-dam-vinh-hung-lam-ro-treo-thuong-20-trieu-6296944.html

Những ngày qua, dư luận tranh cãi quanh việc trang Facebook Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt anh Đoàn Văn Tí - người đàn ông ở An Giang bạo hành con trai trong lúc say rượu.

Vào ngày 18/10, khoảng 100 người tìm đến một nhà trọ của anh Tí ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) để đánh người đàn ông này.

Chiều 21/10, đại tá Nguyễn Hồng Khắc, Trưởng công an TP Mỹ Tho cho biết trên Zing.vn, đã nắm về việc thông tin Facebook Đàm Vĩnh Hưng xúi giục cộng đồng mạng đánh người khác và treo thưởng 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đơn vị này đang tập trung điều tra vụ anh Tí bạo hành con trai và bị đám đông hành hung nên chưa xem xét, làm rõ vụ việc liên quan đến Facebook Đàm Vĩnh Hưng.

Uống rượu say xỉn, ông bố vừa mắng chửi vừa tát liên tục vào mặt con trai nhỏ.

Vợ chồng anh Tí đã ly hôn và người vợ đã đưa con về An Giang. Chúng tôi đang tìm vợ cũ của anh này để xem sức khỏe của bé ra sao rồi mình mới làm tiếp vụ kia. Vụ con anh Tí bị cha đánh, nếu đủ yếu tố thì xử lý hành vi bạo hành. Nhóm đánh anh Tí, nếu đủ yếu tố thì xử lý hình sự nhưng theo tôi nắm thì nhóm đông người chỉ tát tay, thương tích không lớn”, đại tá Khắc thông tin.

Đề cập đến vụ việc này, thượng tá Võ Quang Ái, Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết trên Zing.vn cần phải triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội. Theo ông Ái, muốn bảo vệ trẻ em thì phải hành xử đúng pháp luật, không nên xúi giục người khác phạm tội, nhất là treo thưởng bằng tiền.

Bức xúc trước việc cha đánh con thì anh phải hành xử đúng pháp luật như hỗ trợ viết đơn hoặc tác động các cơ quan để nhanh chóng xử lý, chứ không thể làm việc vi phạm pháp luật”, Chánh văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Tiền Giang nêu quan điểm.

Liên quan đến vụ việc, dưới góc nhìn pháp lý, ông Hoàng Ngọc Biên - nguyên điều tra viên Cao cấp cơ quan điều tra Hình sự, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng cho biết trên báo Vietnamnet: Quyền bất khả xâm phạm của công dân là một trong những quyền sống còn của mỗi cá nhân quan trọng nhất, trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh, quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân luôn được đảm bảo.

Ông Đoàn Văn Tí bị cư dân mạng đánh. Ảnh: báo GĐVN

Trên thực tế, dù là những hành vi do lỗi cố ý hay là lỗi vô ý mà gây ảnh hưởng xấu đến tính mạng, sức khỏe của con người đều sẽ phải chịu những trách nhiệm nhất định trước người bị thiệt hại và trước pháp luật.

Trên báo Vietnamnet, luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng văn phòng luật sư InterLa (Đoàn Luật sư Hà Nội) lại cho rằng, câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng không hề có vấn đề gì nghiêm trọng. Chúng ta không thể làm quá lên như vậy, không thể áp đặt hoặc cố “đào bới” một câu chuyện chưa có hậu quả như thế! Bản thân Đàm Vĩnh Hưng cũng đang lên án một hành động xấu chứ không phải đang lan truyền hành vi xấu.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn Văn Tí, Tát, Bạo hành, Võ Quang Ái, Treo thưởng, Mỹ Tho, Ông bố, Công an TP Mỹ Tho, Người cha, Đánh, Công an tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Hồng Khắc, Hoàng Ngọc Biên, Đàm Vĩnh Hưng, Trương Quốc Hòe, Tiền Giang, Nhà trọ, Xúi giục, Bất khả xâm phạm, Cư dân mạng