Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2019

Báo Người Đưa Tin: 'Đàm Vĩnh Hưng không thể đứng trên pháp luật khi xúi giục khán giả đánh ông bố say xỉn bạo hành con'

Bức xúc trước hành vi của người cha bạo hành con, Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người 'dạy dỗ' ông bố trẻ bạo hành con trai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dam-vinh-hung-khong-the-dung-tren-phap-luat-khi-xui-giuc-khan-gia-danh-ong-bo-say-xin-bao-hanh-con-a453322.html

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người cha tát liên tiếp vào mặt đứa con nhỏ chỉ khoảng 3 tuổi đã gây sốc cho cộng đồng mạng.

Đáng chú ý, trên trang Facebook cá nhân, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng bức xúc cho rằng, ông bố trẻ trong clip là kẻ vô lương tâm, độc ác, máu lạnh, cần phải cách ly, loại trừ khỏi xã hội trước khi hắn bị pháp luật trừng trị.

Thậm chí, Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố sẽ tặng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người đàn ông trong clip liên tục giống như cách người này đánh cậu con trai và quay clip và gửi về cho mình.

Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố tặng giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người đàn ông say xỉn đánh con.

Mặc dù có rất đông người ủng hộ lời kêu gọi tìm kiếm danh tính người đàn ông đánh con nhỏ của nam ca sĩ, tuy vậy nhiều fan lại cho rằng Đàm Vĩnh Hưng là một ca sĩ có độ ảnh hưởng rộng rãi, lời kêu gọi này của anh vô tình sẽ khiến nhiều người có hành vi bạo lực.

Hiện tại, dòng trạng thái kêu gọi đã được gỡ xuống và thay vào đó những dòng trạng thái mới đầy thách thức, ngạo mạn. "Lúc trẻ con bị bạo hành thì lúc đó mình muốn gì? Làm thánh nhân nói những điều rỗng tuếch? Hay là phải đợi đến khi con nhà mình, cháu mình bị hành hạ thì lúc đó mới chịu gỡ mặt nạ xuống nhào vô cào nát mặt đứa nào đụng đến con tao, cháu tao?" - Mr. Đàm chia sẻ.

PV báo Người Đưa Tin đã liên lạc phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, tuy nhiên chưa có câu trả lời về sự việc gây tranh cãi này.

Luật sư Bùi Quang Thu, Đoàn luật sư TP. Hà Nội chia sẻ: "Cách hành xử theo kiểu bản năng của Đàm Vĩnh Hưng là không thể chấp nhận được, vì chúng ta có hệ thống luật pháp bảo vệ trẻ em, quyền con người. Việc ai xâm phạm thân thể người khác sẽ bị pháp luật xử lý, trừng trị, dù là cha mẹ xâm hại con cái. Điều đó đã ghi trong luật định.

Đàm Vĩnh Hưng không thể hành xử theo kiểu đứng trên luật pháp để bảo vệ công lý hay nhân phẩm người khác, dù sự bức xúc, tình cảm là chân thật".

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhà văn Hoàng Hà cho hay: "Là một người nghệ sĩ, có nhiều khán giả, fan nên mọi việc cần tiết chế, nhất là việc kích động bạo lực. Cứ có bức xúc là kêu gọi bạo hành thì luật pháp sẽ như thế nào? Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng mà nhiều người nghệ sĩ trẻ cũng cần xem lại mình, không nên một chút là kêu gọi tẩy chay, đấm đá. Nếu họ làm sai thì cũng có luật pháp xử lý".

Liên quan đến vụ việc, ngày 18/10, Công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) đã vào cuộc làm rõ vụ việc theo như nội dung clip bé trai bị cha đi nhậu say về đánh gây dậy sóng trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Hiện Công an TP. Mỹ Tho đang xác minh tìm hiểu tình trạng tâm lý, thương tích của đứa bé trong clip, làm rõ hành vi những người liên quan.

Tìm kiếm:✨

  • Tát, Xúi giục, Báo Người Đưa Tin, Say xỉn, Bạo hành, Bùi Quang Thu, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tho, Treo thưởng, Ông bố, Đánh, Rỗng tuếch, Vô lương tâm, Thánh nhân, Trừng trị, Dạy dỗ, Người cha, Mr. Đàm, Lời kêu gọi, Tiền Giang