Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2019

Báo VOV: Trồng dưa lưới thu nhập gấp 10 lần dưa hấu

Hiện nay, nông dân trồng dưa lưới ở tỉnh Tiền Giang rất phấn khởi vì giá ở mức cao, cho thu nhập 'khủng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/trong-dua-luoi-thu-nhap-gap-10-lan-dua-hau-958290.vov

Tại thời điểm này, dưa lưới loại 1 giá trên 40.000 đồng/kg, dưa loại 2 giá trên 35.000 đồng/kg. Với mức giá này, một công đất (1.000m2) trồng dưa lưới cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm, gấp hơn 10 lần so với trồng dưa hấu.

Trái dưa lưới loại 1 giá 40.000 đồng/kg. (Ảnh: Nhật Trường)

Gần đây, đầu ra trái dưa lưới “hút hàng”, người tiêu dùng rất ưa chuộng vì đây là loại rau quả “sạch” trồng trong nhà lưới, nhà màng, không sử dụng phân bón, thuốc hóa học.

Theo người dân trồng dưa lưới, để thực hiện mô hình này cần có nguồn vốn khá lớn để đầu tư nhà trại, màng, lưới và đặc biệt phải nắm vững các biện pháp kỹ thuật, trồng, chăm sóc cây.

Hiện, toàn tỉnh Tiền Giang có trên 100ha rau màu và dưa lưới trồng trong nhà màng, nhà lưới đạt tiêu chuẩn Viet GAP. Hầu hết nông dân áp dụng mô hình sản xuất này đều có hiệu quả kinh tế cao và đang được ngành nông nghiệp khuyến khích, nhân rộng./.

Tìm kiếm:✨

  • Viet GAP, Dưa, Dưa hấu, Hút hàng, Rau màu, Tiền Giang, Phấn khởi, Nắm vững, Rau quả, Phân bón, Nông dân, Đạt tiêu chuẩn, Hóa học, Nhân rộng, Đầu ra, Thu nhập, Khủng, Ưa chuộng, Trong nhà, Nông nghiệp