Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo VOV: Người dân Tiền Giang bức xúc vì trường hợp an táng gần nhà máy nước

Nhiều hộ dân ở ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc vì các trường hợp an táng gần nhà máy nước BOO. Đồng Tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-tien-giang-buc-xuc-vi-truong-hop-an-tang-gan-nha-may-nuoc-959081.vov

Hiện nay, nhiều hộ dân ở ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc trước trường hợp sử dụng đất ở trong khu dân cư, cạnh ao dự trữ nước của nhà máy nước BOO. Đồng Tâm để an táng người thân khi qua đời. Vấn đề này làm ảnh hưởng đến tâm lý, nơi ở của người dân và nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Biên bản tiếp nhận đơn trình báo của dân.

Tại Tổ 38, thuộc ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, một hộ dân vừa sang nhượng lại diện tích đất ở của một quân nhân- Sư đoàn Bộ binh 8 (Quân khu 9) để làm "nghĩa trang" gia đình.

Dù nhiều người ở khu dân cư này phản ứng, có đơn trình báo với các cấp chính quyền và ngành chức năng địa phương nhưng vẫn không có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu.

Một người quá cố vừa được an táng tại gần nhà dân và cạnh ao trữ nước của nhà máy BOO Đồng Tâm- đơn vị cung cấp nước sạch cho hàng chục nghìn hộ dân ở Thành phố Mỹ Tho và các huyện, thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang. Hiện tại, đã có một hộ sống gần nghĩa trang này đã đóng cửa đi nơi khác ở vì sợ ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã Bình Đức cho biết, đã tiếp nhận đơn trình báo vụ việc này và đã tích cực tuyên truyền, vận động nhưng hộ dân không còn nơi nào để an táng người thân khi qua đời. Riêng địa phương chưa có nghĩa trang nhân dân nên rất khó ngăn chặn các trường hợp này.

Một hộ dân đóng cửa nhà đi nơi khác ở vì lo ngại ô nhiễm từ "nghĩa trang" cạnh nhà.

Người dân khu dân cư Tân Thuận B đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng thời gian tới phải có biện pháp cương quyết, ngăn chặn kịp thời những trường hợp tổ chức an táng sai quy định vi phạm Luật đất đai và Luật bảo vệ môi trường, đe dọa chất lượng nước từ nhà máy nước BOO. Đồng Tâm.

“Bức xúc của chúng tôi là đã biết sự việc xảy ra, và đã nhờ chính quyền làm sao tuyên truyền, vận động để cho gia đình họ hiểu cho chúng tôi có cuộc sống bình yên. Việc làm lạc hậu này đã diễn ra rồi nhưng chúng tôi không muốn những sự việc như thế này tiếp tục xảy ra, gây ảnh hưởng đến môi trường, tâm lý của người dân đang sinh sống bình yên ở khu dân cư này”, một người dân nơi đây bức xúc./.

Tìm kiếm:✨

  • BOO, Bình Đức, BOO Đồng Tâm, Sư đoàn bộ binh 8, Nhà máy nước, Đồng tâm, An táng, Luật Bảo vệ Môi trường, Quân khu 9, Châu Thành, Tiền Giang, Nghĩa địa, Sang nhượng, Mỹ Tho, Trình báo, Quá cố, Ô nhiễm môi trường, Khu dân cư, Hộ dân, Trữ