Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

Báo VOV: Giá thanh long ruột trắng tăng cao, nhà vườn phấn khởi

Sau thời gian rớt giá thê thảm, hiện nay giá thanh long ruột trắng ở tỉnh Tiền Giang tăng đến hơn 15.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với tuần trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/gia-thanh-long-ruot-trang-tang-cao-nha-vuon-phan-khoi-958635.vov

Với mức giá này, nhà vườn có lãi hơn 5.000 đồng/kg. Theo các doanh nghiệp kinh doanh trái thanh long, giá thanh long ruột trắng tăng cao là do nhu cầu xuất khẩu trái cây này hút hàng, nhất là thị trường Trung quốc.

Vườn thanh long tại tỉnh Tiền Giang tươi tốt đón nhận mùa bội thu.

Một số tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất trái thanh long theo tiêu chuẩn VietGap đã xuất khẩu mạnh sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, EU… Trong khi giá thanh long ruột trắng tăng cao thì thanh long ruột đỏ lại “dậm chân tại chỗ”. Với mức giá khoảng 20.000 đồng/kg, người trồng cây thanh long ruột đỏ không có lãi.

Nhà vườn huyện Chợ Gạo, Tiền Giang thu hoạch trái thanh long ruột trắng bán giá cao

Tỉnh Tiền Giang hiện có gần 8.000 ha cây thanh long; trong đó huyện Chợ Gạo dẫn đầu diện tích cây ăn quả này. Ngoài trái thanh long ruột trắng, ruột đỏ, nông dân địa phương còn nhân rộng diện tích cây thanh long cho trái ruột vàng, ruột tím…/.

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Gạo, Thanh long, Nhà vườn, VIETGAP, Rớt giá, Thê thảm, Phấn khởi, Tươi tốt, Có lãi, Hút hàng, Tiền Giang, Trồng cây, Vườn, Khó tính, Hợp tác xã, Nhân rộng, Tím, Trái cây, Thu hoạch, Trắng