Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Báo BVPL: Kiến nghị khắc phục vi phạm trong công tác thu giữ vật chứng

Quá trình kiểm sát điều tra, VKSND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã phát hiện một số vi phạm tại Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho trong công tác thu giữ vật chứng nên đã có văn bản kiến nghị khắc phục những vi phạm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cai-cach-tu-phap/thuc-tien-kinh-nghiem/kien-nghi-khac-phuc-vi-pham-trong-cong-tac-thu-giu-vat-chung-76052.html

VKSND TP Mỹ Tho trong một lần kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an TP Mỹ Tho.

Theo đó, thông qua công tác kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và kiểm sát điều tra các vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy” của Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho, VKSND TP Mỹ Tho nhận thấy Cơ quan này đã để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong quá trình kiểm tra, thu giữ vật chứng là chất ma túy.

Cụ thể, đã cầm, nắm trực tiếp vào vật chứng, không mang găng tay khi thu giữ vật chứng nên không thể giám định truy nguyên dấu vết đường vân tay, dẫn đến khó khăn trong quá trình đấu tranh, xử lý tội phạm về ma túy.

Để kịp thời khắc phục vi phạm trong hoạt động thu thập chứng cứ, VKSND TP Mỹ Tho đã ban hành văn bản kiến nghị yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho khắc phục triệt để không để xảy ra vi phạm nêu trên trong thời gian tới.

Sơn Tùng - Ngân Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Ngân Nguyễn, Vật chứng, Kiểm sát, Công an TP Mỹ Tho, Mỹ Tho, Truy nguyên, Viện kiểm sát nhân dân, Thu giữ, Găng tay, Tiền Giang, Sơn Tùng, Tố giác, Tàng trữ, Ma túy, Dấu vết, Thiếu sót, Kiến nghị, Vân tay, Chứng cứ, Giám định