Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Báo VTC: Về nhất với 400 điểm, nam sinh Tiền Giang có điểm số cao thứ 3 Olympia năm 19

Với phong độ thi đấu chắc chắn, điềm tĩnh, 10x Tiền Giang xuất sắc ghi được 400 điểm, cao thứ ba Olympia năm thứ 19.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/ve-nhat-voi-400-diem-nam-sinh-tien-giang-co-diem-so-cao-thu-3-olympia-nam-19-d492078.html

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2, quý 4 là màn tranh tài của bốn thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên); Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang); Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Trong phần đầu chương trình, Nguyễn Linh chia sẻ sở trường có thể truyền năng lượng cho các bạn cùng chơi, nhưng cô cho rằng ba người bạn đứng kế bên mình khá "nhạt". Cô bạn có sự khởi đầu với 2 điểm 10.

Thành Trung được MC Ngọc Huy nhận xét là người chuyên nghiệp, có bản lĩnh sân khấu. Tuy nhiên, Thành Trung lại hài hước cho rằng mình hơi "đen" khi lên truyền hình. Cậu mang đến chương trình phương châm sống của một nhà văn người Đức: "Mất tiền là mất nhỏ, mất can đảm là mất hết". Kết thúc phần đầu tiên, cậu xuất sắc ghi được 80 điểm.

Thành Trung, thí sinh xuất sắc trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý 4 là người có điểm số cao thứ 3 Olympia năm thứ 19. (Ảnh chụp màn hình)

Châu Anh là cô gái tự tin với giọng nói đầy đanh thép nhưng cô lại cho rằng giọng nói của mình có phần khó nghe khi giao tiếp với các bạn cùng chơi. Cô bạn giành được 60 điểm sau phần thi Khởi động.

Duy Bách mang đến chương trình tinh thần chiến đấu của chiến binh "A1", đó là hết mình, kiên cường. Là người khởi động cuối cùng, cậu ghi được số điểm 40.

Tuần này, phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ cái làm khó 4 thí sinh. Khi hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh được lật mở gần hết, Thành Trung là người nhấn chuông trả lời ô chữ từ khóa đó là "Động mạch" và giành được điểm.

Thành Trung vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Lúc này, Châu Anh có 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng có 50 điểm.

Đến vòng Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều thể hiện bản lĩnh thi đấu ấn tượng khi có những thay đổi ngoạn mục về điểm số. Cục diện có sự thay đổi khi Thành Trung chạm tới điểm số 280, Duy Bách từ vị trí xếp sau vươn lên vị trí thứ 2 với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Cả 4 thí sinh đều có sự lựa chọn gói 60 điểm ở vòng thi Về đích. Nguyễn Linh trả lời đúng 2 câu hỏi trong gói câu hỏi, 1 câu sử dụng ngôi sao hy vọng. Trước khi bắt đầu phần thi của mình, Thành Trung ghi được điểm từ gói câu hỏi của bạn cùng chơi. Cậu hoàn thành xuất sắc 3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Châu Anh có phần hơi run trong phần thi quyết định. Một lần nữa, Thành Trung lại giành được điểm từ gói câu hỏi mà chương trình đưa ra cho Châu Anh. Duy Bách là người cuối cùng khép lại phần chơi, cậu trả lời đúng 1 câu hỏi duy nhất.

Bốn nhà leo núi, từ trái qua: Châu Anh, Nguyễn Linh, Thành Trung và Duy Bách. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, Thành Trung là chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 1, tháng 2, quý 4 với 400 điểm. Vị trí thứ hai là Duy Bách với 180 điểm; thứ ba là Châu Anh, Nguyễn Linh với số điểm lần lượt 130 và 120.

Với thành tích đạt được, Thành Trung trở thành người có số điểm cao thứ 3 năm 19 tính đến hiện tại, đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với 460 điểm và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.

Bảo Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Duy Bách, Võ Thành Trung, THPT Chuyên Tiền Giang, Nguyễn Linh, Châu Anh, Vũ Duy Bách, THPT Sáng Sơn, Nguyễn Thị Châu Anh, Thành Trung, THPT Phú Bình, THPT Tiểu La, 10X, Tiền Giang, Đường lên đỉnh olympia, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Bá Vinh, Quý IV, Hàng Ngang, Nam sinh, Phần thi