Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Báo VTC: Dân mạng chúc mừng 10x Tiền Giang vào top điểm cao nhất Olympia năm 19

Nhiều dân mạng khen ngợi Thành Trung không chỉ thông minh, hiểu biết sâu rộng mà cậu còn sở hữu gương mặt sáng, chiều cao nổi bật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/dan-mang-chuc-mung-10x-tien-giang-vao-top-diem-cao-nhat-olympia-nam-19-d492101.html

Video: Phần thi Khởi động ấn tượng, tự tin của Thành Trung (Nguồn: VTV)

Trước khi chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý 4 lên sóng, khán giả tò mò khi fanpage chương trình hé lộ một đoạn video ngắn cùng dòng chú thích "Đây là một trong những cuộc thi có điểm số cao hiếm gặp".

"Có kỷ lục sao, mình rất mong chờ cuộc thi tuần này"; "Mình nghĩ Thành Trung có khả năng"; "Hai bạn nam nhìn đẹp trai, hai nữ xinh đẹp, tươi tắn. Mong là họ sẽ cùng nhau ghi thêm được nhiều kỷ lục tại đấu trường Olympia", là bình luận dưới bài đăng.

Phần giới thiệu của Fanpage chương trình trước khi lên sóng. (Ảnh chụp màn hình)

Không để khán giả phải thất vọng, 4 "nhà leo núi" đã có một trận đấu hấp dẫn và kịch tính trong suốt 60 phút trên trường quay S14.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý 4 là màn tranh tài của bốn thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên); Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang); Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Nguyễn Linh khởi đầu với 2 điểm 10. Thành Trung xuất sắc ghi được 80 điểm. Châu Anh được 60 điểm sau phần thi Khởi động. Duy Bách ghi được số điểm 40.

Thành Trung, thí sinh xuất sắc trong cuộc thi tuần 1, tháng 2, quý 4 là người có điểm số cao thứ 3 Olympia năm thứ 19. (Ảnh chụp màn hình)

Tuần này, phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ cái làm khó 4 thí sinh. Khi hàng ngang gợi ý cùng góc hình ảnh được lật mở gần hết, Thành Trung là người nhấn chuông trả lời ô chữ từ khóa đó là "Động mạch" và giành được điểm.

Thành Trung vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Lúc này, Châu Anh có 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng có 50 điểm.

Đến vòng Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều thể hiện bản lĩnh thi đấu ấn tượng khi có những thay đổi ngoạn mục về điểm số. Cục diện có sự thay đổi khi Thành Trung chạm tới điểm số 280, Duy Bách từ vị trí xếp sau vươn lên vị trí thứ 2 với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Cả 4 thí sinh đều có sự lựa chọn gói 60 điểm ở vòng thi Về đích. Nguyễn Linh trả lời đúng 2 câu hỏi trong gói câu hỏi, 1 câu sử dụng ngôi sao hy vọng. Trước khi bắt đầu phần thi của mình, Thành Trung ghi được điểm từ gói câu hỏi của bạn cùng chơi. Cậu hoàn thành xuất sắc 3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Châu Anh có phần hơi run trong phần thi quyết định. Một lần nữa, Thành Trung lại giành được điểm từ gói câu hỏi mà chương trình đưa ra cho Châu Anh. Duy Bách là người cuối cùng khép lại phần chơi, cậu trả lời đúng 1 câu hỏi duy nhất.

Bốn nhà leo núi, từ trái qua: Châu Anh, Nguyễn Linh, Thành Trung và Duy Bách. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, Thành Trung là chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 1, tháng 2, quý 4 với 400 điểm. Vị trí thứ hai là Duy Bách với 180 điểm; thứ ba là Châu Anh, Nguyễn Linh với số điểm lần lượt 130 và 120.

Với thành tích đạt được, Thành Trung trở thành người có số điểm cao thứ 3 năm 19 tính đến hiện tại, đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với 460 điểm và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.

Sau khi cuộc tranh tài kết thúc, nhiều dân mạng bày tỏ cảm xúc, chia sẻ chiến thắng với Thành Trung cùng lời chúc mừng thành tích cậu vừa đạt được.

"Đẹp trai, thông minh, tự tin là ba từ mình muốn nói với Thành Trung"; "Mong rằng cậu ấy sẽ có những bứt phá mới mẻ hơn trong cuộc thi tháng và góp mặt trong trận chung kết năm"; "Thành Trung có phong thái thi đấu đáng ngưỡng mộ, bình tĩnh, kiên cường và bản lĩnh như chính phương châm cậu đặt ra vậy", là ý kiến của khán giả trên Fanpage của chương trình.

Bảo Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Duy Bách, Võ Thành Trung, THPT Chuyên Tiền Giang, Nguyễn Linh, 10X, Châu Anh, Nguyễn Thị Châu Anh, Thành Trung, THPT Phú Bình, Vũ Duy Bách, THPT Sáng Sơn, THPT Tiểu La, S14, Tiền Giang, Đường lên đỉnh olympia, Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Bá Vinh, Quý IV, Hàng Ngang, Điểm cao