Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo VOV: Tiền Giang đình chỉ giáo viên phạt học sinh đứng, ngồi 200 lần

Phòng Giáo dục- Đào tạo Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã đình chỉ giảng dạy 6 tháng với giáo viên phạt học sinh đứng lên, ngồi xuống 200 lần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/tien-giang-dinh-chi-giao-vien-phat-hoc-sinh-dung-ngoi-200-lan-944071.vov

Chiều 13/8, ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, theo đề nghị của Thanh tra Sở, Phòng Giáo dục- Đào tạo Thành phố Mỹ Tho đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng đối với giáo viên Đinh Duyên Hồng Yến (giáo viên môn Tiếng Anh) của trường THCS Mỹ Phong vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo, xâm phạm thân thể học sinh.

Trường THCS Mỹ Phong đã xảy ra 2 trường hợp giáo viên xử phạt quá đáng với học sinh (Ảnh: PV)

Ngay từ đầu năm học mới 2019-2020, Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo cho hiệu trưởng các trường học trong phạm vi toàn tỉnh rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để xảy ra trường hợp tương tự.

Ngày 10/5, một học sinh lớp 6, trường THCS Mỹ Phong (TP Mỹ Tho) do vào lớp không thuộc bài môn Anh Văn đã bị cô giáo Đinh Duyên Hồng Yến phạt đứng lên ngồi xuống 200 lần. Học sinh này thực hiện trên 100 lượt thì ngã quỵ xuống. Lúc đó, giáo viên này mới cho nam sinh về chỗ ngồi.

Về nhà phụ huynh phát hiện và đưa con đi đến bệnh viện khám bệnh và phải nhập viện 11 ngày với chẩn đoán “Chấn thương phần mềm đùi trái”. Tuy nhiên, khi phụ huynh học sinh này phản ánh, Ban giám hiệu trường và Phòng giáo dục- Đào tạo TP Mỹ Tho đưa ra mức xử lý “ nhẹ tay” và chưa đúng quy trình nên Thanh tra Sở Giáo dục- Đào tạo Tiền Giang “vào cuộc” và đưa đến kết quả kỷ luật như trên.

Trước đó, (năm 2017), một nữ giáo viên của Trường THCS Mỹ Phong cũng đã xử phạt học sinh vi phạm bằng hình thức dùng roi đánh vào học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe học sinh. Trường hợp này cũng đã rút kinh nghiệm, chấn chỉnh./.

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Duyên Hồng Yến, Ngã quỵ, Thuộc bài, Đứng lên, Mỹ Tho, THCS Mỹ Phong, Tiền Giang, Kỷ luật, Nhập viện, Cô giáo, Ban giám hiệu, Phạt, Tiếng Anh, Cảnh cáo, Giáo viên, Giảng dạy, Đùi, Đình chỉ, Thân thể, Học sinh