Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Báo VOV: Phó Chủ tịch UBND xã 'nợ' hàng tỷ đồng bị cho thôi việc

Một số doanh nghiệp, cá nhân đã có đơn tố cáo người cán bộ này đến cơ quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/pho-chu-tich-ubnd-xa-no-hang-ty-dong-bi-cho-thoi-viec-941787.vov

Ban thường vụ huyện ủy huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, đã tiến hành các thủ tục kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền, buộc cho thôi việc với ông Trần Hiếu Nhi, Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo do mượn nợ người dân với số tiền lên đến hàng tỷ đồng không khả năng chi trả.

Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang “ôm” tiền tỷ biến mất. (Ảnh minh họa)

Trước đó, giữa tháng 6/2019, ông Trần Hiếu Nhi không đến cơ quan làm việc và gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện. Trong đơn, ông Nhi cho rằng, do hoàn cảnh khó khăn nên xin nghỉ việc.

Sau khi ông Nhi nghỉ việc, có nhiều doanh nghiệp, người dân đến UBND xã Trung Hòa trình báo người cán bộ này mượn họ số tiền để “đáo hạn ngân hàng” lên đến nhiều tỷ đồng nhưng không khả năng chi trả. Ông Nhi còn tắt điện thoại và bỏ đi nơi khác.

Mới đây, ông Trần Hiếu Nhi đã trở về địa phương và đến gặp các chủ nợ “xin” sẽ trả dần các khoản nợ. Một số doanh nghiệp, cá nhân đã có đơn tố cáo người cán bộ này đến cơ quan chức năng./.

Tìm kiếm:✨

  • Trần Hiếu Nhi, UBND xã Trung Hòa, Chợ Gạo, Thôi việc, Trung hòa, Nghỉ việc, Tiền Giang, Chủ nợ, Đáo hạn, Huyện ủy, Bưu điện, Đơn xin, Khoản nợ, Tố cáo, Chi trả