Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019

Báo VOV: Nông dân vùng Đồng Tháp Mười phấn khởi vì giá dứa tăng vọt

Nông dân vùng Đồng Tháp Mười (Tân Phước, Tiền Giang) đang rất phấn khởi vì giá trái khóm (dứa) tăng ở mức cao nhất trong 2 năm qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/nong-dan-vung-dong-thap-muoi-phan-khoi-vi-gia-dua-tang-vot-948437.vov

Hiện tại, giá dứa loại I có giá trên 10.000 đồng/1kg, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Dứa loại II, giá cũng trên 6.000 đồng/kg, với mức giá này mỗi kg dứa cho lãi từ 3.000 - 5.000 đồng/kg.

Nông dân thu hoạch khóm bán giá cao.

Tân Phước là địa phương trồng chuyên canh cây dứa ở tỉnh Tiền Giang. Toàn huyện có hơn 13.000 ha cây dứa, cho sản lượng khoảng 250.000 tấn/năm, đây cũng là địa phương dẫn đầu cả nước về diện tích cây dứa.

Tuy giá dứa ở mức cao nhưng nông dân địa phương đang lo ngại, năm nay nếu lũ không về thì năng suất dứa giảm và phải đối phó với hạn mặn.

Ông Bùi Công Thành, Giám đốc hợp tác xã Quyết Thắng - đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh trái khóm ở huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Nông dân trồng dứa mà không có lũ thì bị hạn, trời nóng quá cần phải tưới dứa lại không có nước để tưới. Nguy cơ ngập mặn, khi nước mặn vào mà không phát hiện nồng độ cao tưới vào sẽ nguy hiểm cho đất”./.

Tìm kiếm:✨

  • Hợp tác xã Quyết Thắng, Đồng tháp mười, Tân Phước, Dứa, Khóm, Bùi Công Thành, Tăng vọt, Ngập mặn, Tưới, Phấn khởi, Nước mặn, Chuyên canh, Tiền Giang, Nông dân, Cao nhất, Nồng độ, Mặn, Lũ, Sản xuất kinh doanh, Thu hoạch