Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo VOV: Nhiều hộ dân ở Tiền Giang lo ngại nhà tiếp tục sụp đổ xuống sông

Nhiều hộ dân ở Tiền Giang lo ngại nhà tiếp tục sụp đổ xuống dòng sông do 1 điểm sạt lở 'hàm ếch' chậm khắc phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nhieu-ho-dan-o-tien-giang-lo-ngai-nha-tiep-tuc-sup-do-xuong-song-944867.vov

Hiện nay, nhiều hộ dân có nhà ven sông Bảo Định, thuộc Khu phố 6, phường 5, TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) rất lo ngại có nguy cơ nhiều nhà tiếp tục sụp đổ xuống dòng sông do 1 điểm sạt lở “hàm ếch” chậm khắc phục.

Một căn nhà bị sụp xuống dòng sông Bảo Định.

Vào ngày 4/8, mưa to kết hợp triều cường đã làm 1 đoạn cặp bờ sông Bảo Định (thuộc khu phố 6, phường 5, TP. Mỹ Tho) bị sạt lở nghiêm trọng. Đoạn bờ sông dài khoảng 20m, gồm có căn nhà bán kiên cố và toàn bộ tài sản của bà Lưu Thị Tuyết bị “cuốn” xuống dòng nước. Rất may, lúc xảy ra sạt lở, không có ai ở trong nhà nên không gây thiệt hại về người. Vụ sạt lở còn làm sập 1 bức tường của nhà hộ dân khác cuốn theo nhiều đồ đạc trong nhà xuống sông.

Điểm sạt lở chưa được khắc phục.

Hiện tại, nhiều nhà dân ở khu vực này bị bong nứt có nguy cơ bị sạt lở. Theo người dân nơi đây cho biết, sà lan chở vật liệu xây dựng của doanh nghiệp Trương Minh Hồng thường xuyên neo đậu làm thay đổi dòng chảy, tạo vùng nước xoáy là nguyên nhân chính gây ra sạt lở trên. Sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho cùng các ngành chức năng đã đến hiện trường, tìm biện pháp giúp người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên đến nay, việc khắc phục sạt lở cũng như giải pháp di dời nhà dân đến nơi ở an toàn chưa được thực hiện.

“Nguy cơ sạt lở tới nhà dân khiến nhà tôi cũng bị ảnh hưởng. Nếu không khắc phục thì sẽ rất nguy hiểm. Chúng tôi đề nghị chính quyền cần có cách khắc phục giúp người dân ổn định cuộc sống”- bà Dương Thị Hồng Xuân, người dân có nhà gần điểm sạt lở lo ngại./.

Tìm kiếm:✨

  • Sông Bảo Định, Mỹ Tho, Hàm ếch, Phường 5, Nước xoáy, Sụp đổ, Tiền Giang, Dòng sông, Sạt lở, Sụp xuống, Xà lan, Nhà dân, Triều cường, Hộ dân, Khu phố, Bờ sông, Bong, Lo ngại, Dòng nước, Nứt