Thứ Ba, 6 tháng 8, 2019

Báo VOV: Chợ Văn hóa nhưng nhếch nhác và bẩn thỉu ở Tiền Giang

Nhiều tiểu thương và người dân xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo bức xúc việc chợ xã Quơn Long được công nhận chợ Văn hóa nhưng rất nhếch nhác và bẩn thỉu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/cho-van-hoa-nhung-nhech-nhac-va-ban-thiu-o-tien-giang-941242.vov

Đó là tình trạng, cơ sở vật chất, hạ tầng xuống cấp. Khi mùa mưa, nhà lồng chợ thường xảy ra dột nước, ướt hàng hóa tiểu thương . Nhiều tiểu thương vứt rác, xả nước thải tràn lan; những đống rác tập trung chậm thu gom gây ô nhiễm môi trường.

Tình trạng mất vệ sinh tại các khu vực bán hàng.

Tại đây, tình trạng buôn bán kinh doanh, đậu đổ xe gắn máy lộn xộn thường xuyên gây cản trở giao thông. Đặc biệt là chợ Văn hóa nhưng không có nhà vệ sinh, dẫn đến tình trạng một số người tiêu tiểu không đúng nơi quy định vừa gây mất vẻ mỹ quan vừa gây ô nhiễm môi trường.

Chợ Văn hóa nhưng hạ tầng, cơ sở vật chất xuống cấp.

Chợ Quơn Long, mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến mua bán hàng hóa. Mới đây, chợ này bỗng dưng được gắn bảng hiệu chợ Văn Hóa để giúp xã Quơn Long đạt tiêu chuẩn xã Nông thôn mới.

Những bao rác thải, chất thải từ chợ tập kết chậm được thu gom gây ô nhiễm môi trường.

Bà Lê Thị Thu Thảo, một tiểu thương buôn bán tại chợ Văn hóa Quơn Long bức xúc: "Chợ này đâu có nhà vệ sinh đâu. Chợ ở các nơi có nhà vệ sinh, có nước đầy đủ để rửa tay… Ba đống rác này, công ty vệ sinh xuống lấy, xả nước ra rất hôi thối. Đề nghị ngành chức năng đến kiểm tra chợ Văn hóa này"./.

Tìm kiếm:✨

  • Hôi thối, Đống rác, Rác, Rác thải, Nước thải, Xả, Chất thải, Thu gom, Vứt, Quơn Long, Chợ văn hóa, Vệ sinh, Bẩn thỉu, Lê Thị Thu Thảo, Nhếch nhác