Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Báo Tiền Phong: 'Làm xiếc' màn về đích, 10X Tiền Giang lọt top điểm cao nhất Olympia năm 19

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý 4 là 'một trong những cuộc thi có điểm số cao hiếm gặp' khi 10X chuyên Tiền Giang Võ Thành Trung đạt 400 điểm - thành tích cao thứ 3 Olympia năm 19. Cách cậu giành chiến thắng đầy thuyết phục, nhất là phần thi Về đích.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/lam-xiec-man-ve-dich-10x-tien-giang-lot-top-diem-cao-nhat-olympia-nam-19-1451319.tpo

Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) đạt 400 điểm

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 3, quý 4 (phát sóng chiều 11/4) là cuộc cạnh tranh của bốn thí sinh: Nguyễn Thị Linh (THPT Phú Bình, Thái Nguyên), Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Nguyễn Thị Châu Anh (THPT Tiểu La, Quảng Nam) và Vũ Duy Bách (THPT Sáng Sơn, Vĩnh Phúc).

Ở phần thi Khởi động, khán giả đã không khỏi thắc mắc khi các thí sinh nhập cuộc leo núi "khá chậm". Người cao điểm nhất là Thành Trung với 80 điểm, Châu Anh 60 điểm, Duy Bách 40 điểm và Nguyễn Linh 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa có 8 chữ cái đã gây khó khăn với các thí sinh trong việc giải đáp. Sau ba hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở, Thành Trung là thí sinh nhấn chuông nhanh nhất để giành quyền trả lời từ khóa. Với đáp án "Động mạch", cậu tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Xếp thứ hai, Châu Anh 80 điểm, Nguyễn Linh và Duy Bách cùng 50 điểm.

Đến phần thi thứ ba Tăng tốc, Thành Trung tiếp tục nổi bật lên trong vị trí ngôi đầu khi ghi thêm 130 điểm; Duy Bách vươn lên vị trí thứ hai với 170 điểm. Châu Anh có 160 điểm, Nguyễn Linh 90 điểm.

Phần thi Về đích, cả 4 thí sinh đều chọn gói 60 điểm, song Thành Trung là người xuất sắc nhất. Không chỉ ghi được 50 điểm từ lượt thi của mình, Thành Trung đã gia tăng điểm số từ câu hỏi trong lượt chơi của ba thí sinh con lại là Nguyễn Linh, Duy Bách, Châu Anh. Điều này đã giúp cậu đạt 400 điểm. Còn Duy Bách đạt 180 điểm xếp thứ hai. Châu Anh đạt 130 điểm và Nguyễn Linh 120 điểm.

Võ Thành Trung (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) đạt 400 điểm. Đây là thành tích cao thứ 3 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 19 đến hiện tại, xếp đứng sau Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt kỷ lục 460 điểm, Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội) với 410 điểm.

Tường Kha

Tìm kiếm:✨

  • Duy Bách, Võ Thành Trung, THPT Chuyên Tiền Giang, Nguyễn Linh, Châu Anh, Nguyễn Thị Châu Anh, Thành Trung, THPT Phú Bình, Làm xiếc, Nguyễn Bá Vinh, Tiền Giang, Đường lên đỉnh olympia, Nguyễn Thị Linh, Điểm cao, Quý IV, Về đích, Hàng Ngang, Thpt trần phú, Phần thi, Tháng 3