Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Dự án Trung Lương – Mỹ Thuận: Điều gì quyết định để thông tuyến được trong năm 2020?

Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ 'phải cơ bản thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2020' chỉ còn hơn 1 năm, khối lượng công việc còn lại nhiều như núi, Tổng Giám đốc Mai Mạnh Hồng âu lo:'Chúng tôi đã tính toán cả thời gian xử lý nền đất yếu, lường trước khó khăn của việc vận chuyển vật liệu... thế nên đã lên kế hoạch cho từng tháng, thậm chí mỗi ngày phải làm được khối lượng việc ra sao mới kịp. UBTV Quốc hội phê duyệt nguồn vốn ngân sách mà Chính phủ trình lúc nào thì ngay lập tức lúc đó tất cả đồng loạt triển khai. Không thể chậm hơn được nữa. Hết thời gian rồi'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/du-an-trung-luong-my-thuan-dieu-gi-quyet-dinh-de-thong-tuyen-duoc-trong-nam-2020-5774/

*Những gì làm được, doanh nghiệp đã làm!

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Chính phủ liên tiếp tại thông báo số 99/TB-VPCP ngày 18/3/2019 và số 272/TB-VPCP ngày 02/8/2019 về các giải pháp tháo gỡ các khó khăn của dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, nhà đầu tư đã chủ động làm việc với Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Thuế để rà soát các tồn tại trước đây của dự án và tham vấn ý kiến để khắc phục, điều chỉnh; Cơ quan CSĐT – bộ Công An để khoanh vùng những sai phạm của thành viên nhà đầu tư là Công ty Yên Khánh. Bàn giao Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ Bộ GTVT sang UBND tỉnh Tiền Giang; Ký kết Phụ lục hợp đồng số 02 ngày 08/5/2019 với Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền điều chỉnh lãi suất Ngân hàng phù hợp với thông tư 88/2018/TT-BTC.

Trên cơ sở ý kiến của Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra thuế đã loại bỏ các nhà đầu tư “0 đồng” là Công ty Yên Khánh, Hoàng An, Thắng Lợi. Hiện tại, chỉ còn 03 nhà đầu tư là Công ty Cầu đường CII, Tuấn Lộc và B.M.T;đồng thời đã được sở KH&ĐT TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận luôn quyết tâm, làm hết khả năng để thi công dự án

Trong các ngày 2/8/2019 và 9/8/2019, trên cơ sở ý kiến của Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước và ý kiến thẩm định của Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt điều chỉnh dự án và ký kết phụ lục hợp đồng điều chỉnh dự án với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án.

Đến nay, nhà đầu tư đã huy động góp vốn chủ sở hữu và đưa vào dự án 2.500 tỷ đồng tham gia vào dự án, ứng trước chi phí GPMB cho tỉnh Tiền Giang để triển khai. Đến nay đã hoàn thành 25% khối lượng Dự án, 3 tháng qua đã tăng hơn 10% so với khối lượng thực hiện trong 10 năm trước đây.

Sau khi nhà thầu thi công tổ chức giăng băng rôn đòi nợ ngày 23/7/2019, chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận trong buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang một ngày sau đó đã thống nhất rằng nếu dự án không có vốn, không còn cách nào khác, buộc phải tạm dừng thực hiện dự án.

Vòng luẩn quẩn vốn tín dụng:

Ngày 21 tháng 08 tại văn bản 5195/TGĐ-NHCT5 Ngân hàng Vietinbank đại diện cho các Ngân hàng tài trợ vốn đã có báo cáo gửi Ngân hàng Nhà nước qua đó đã xác định: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) không tiếp tục tham gia đồng tài trợ cho Dự án, Ngân hàng yêu cầu vốn tự có của Nhà đầu tư phải đáp ứng là 3.800 tỷ (tăng hơn so với mức của UBND Tỉnh phê đã phê duyệt là: 2.787 tỷ chênh lệch 1.013 tỷ đồng ) Nhà đầu tư đã trao đổi có thể đáp ứng đến mức 3.400 tỷ nhưng Ngân hàng chưa thống nhất; ngoài ra Ngân hàng xác định còn thiếu 882 tỷ mới đủ vốn thu xếp cho Dự án; Có thể chốt hạ hiện nay các Ngân hàng chưa thể thu xếp vốn cho Dự án.

Thường trực Chính phủ đã chỉ đạo, Ngân hàng nhà nước đã có ý kiến cụ thể thế nhưng “quyền lực mềm” của Ngân hàng thương mại vẫn được phép đặt ra các “khẩu vị riêng” đã dẫn đến rất nhiều dự án hạ tầng quan trọng hiện nay thường có cách trả lời không rõ ràng và kéo dài …“ Đã cố gắng nhưng tuy nhiên vẫn không thể cho vay …”, đã đến lúc người dân mong muốn được lắng nghe sự lên tiếng cũng như hành động cụ thể của những người “trách nhiệm” khi được giao trọng trách đại diện quản lý phần vốn của Nhà nước tại các Ngân hàng thương mại trong đó việc có ý thức trách nhiệm kinh tế, chính trị, xã hội đối với 20 triệu người dân đồng bào Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng trong buổi làm việc này, ông Lưu Xuân Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, nói những vướng mắc này đã “vượt ra khỏi khả năng của doanh nghiệp dự án” và “vượt ra khỏi sức chịu đựng của các nhà thầu” nên họ buộc phải đưa ra một kế hoạch dự kiến cho việc dừng dự án.

*Điệp khúc chờ đợi…!

Sau hơn 3 tháng tái khởi động dự án, các nhà thầu nỗ lực hết sức nhưng đang khó khăn rất lớn. Đó là việc xác định được nguồn vốn cho Dự án từ Ngân sách Nhà nước bao giờ được Quốc Hội thông qua , vốn tín dụng từ các ngân hàng còn đang soi xét chưa định rõ việc thẩm định cho vay.

“Thời gian tới, nếu Dự án không được xác định nguồn vốn thì khả năng chúng tôi sẽ xác điểm dừng để đề nghị tỉnh Tiền Giang báo cáo Chính phủ và Quốc hội xác lập thời gian thông tuyến sẽ không thể là 2020, còn việc hoàn thành Dự án vào năm 2021 tùy thuộc vào nguồn vốn đầu tư, trách nhiệm cam kết với 20 triệu người dân ĐBSCL… sẽ để cho sự thật phán xét, Chúng tôi đã nỗ lực hết sức trong thời gian qua”, ông Mai Mạnh Hồng nói.

Dự án có thể thông tuyến vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2021 được hay không tùy thuộc vào nguồn vốn tín dụng rót cho dự án

Về nguồn vốn ngân sách nhà nước, được biết Chính phủ đã có các tờ trình xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua 2.186 tỷ đồng hỗ trợ dự án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2018, nhưng đến nay chưa có ý kiến chấp thuận của Ủy ban TVQH nên chưa thể xác định được kế hoạch bố trí vốn, thời gian giải ngân vốn, làm cơ sở đảm bảo phương án tài chính của dự án, phương án vay vốn.

Với sự quyết tâm của nhà đầu tư, sự hỗ trợ có trách nhiệm của tỉnh Tiền Giang thì khả năng thông tuyến 2020 là hoàn toàn khả thi nhưng cần xác định thời gian có vốn của ngân sách Nhà nước tại dự án sớm, các thủ tục giải ngân không bị vướng và hy vọng sẽ không có quy định nào mời từ Quốc hồi ban hành để dẫn đến nguồn vốn lại bị thu hồi như các trường hợp từng xảy ra trước đây ở các Dự án trước đây .

Ông Mai Mạnh Hồng cho biết thêm: “Ngày 15/08/2019 Bộ Tài chính thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình UBTV Quốc hội phương án phân bổ nguồn vốn cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận. Dự kiến nội dung này, UBTV Quốc hội sẽ họp và quyết định tại kỳ họp tháng 09/2019”.

Thời gian đã trôi về những ngày cuối tháng 8, để triển khai thành công dự án, việc khơi thông nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước đến tín dụng rất quan trọng, có tính chất then chốt nhằm xác định khả năng thực hiện dự án thông được tuyến trong năm 2020, hoàn thành đưa vào sử dụng cao tốc Trung Lương - Mỹ thuận trong năm 2021 không phụ thuộc vào năng lực của nhà đầu tư hiện nay.

Lê Nguyễn - Thanh Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ Thuận, Cao tốc Trung Lương, UBND tỉnh Tiền Giang, Năm 2020, Thông xe kỹ thuật, Mai Mạnh Hồng, Cao tốc, UBTV Quốc hội, Bộ giao thông vận tải, Nguồn vốn, Thi công, Trung lương, Công ty Yên Khánh, Nhà thầu, Giải phóng mặt bằng, Tiền Giang, B.M.T, Dự án, Đồng bằng sông cửu long, Nhà đầu tư