Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Báo PetroTimes: Tiền Giang: Đình chỉ công tác giáo viên phạt học sinh thụt dầu 200 lần

Giáo viên dạy Tiếng Anh THCS tại Tiền Giang vừa bị kỷ luật, đình chỉ công tác và phạt 5 triệu đồng do phạt học sinh thụt dầu 200 lần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/tien-giang-dinh-chi-cong-tac-giao-vien-phat-hoc-sinh-thut-dau-200-lan-546113.html

Chiều 13/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Mỹ Tho đã kỷ luật cảnh cáo và đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến, giáo viên môn Tiếng Anh của Trường THCS Mỹ Phong (xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) do xâm phạm thân thể người học, gây hậu quả khá nghiêm trọng.

Ngôi trường nơi bà Yến giảng dạy.

Nguyên nhân vụ việc là do vào ngày 10/5, em Nguyễn Ngô Minh Tuấn (học sinh lớp 6/2 Trường THCS Mỹ Phong được bà Yến gọi lên trả bài trong giờ học môn tiếng Anh. Do Tuấn không thuộc bài nên bà Yến đã phạt Tuấn thụt dầu 200 lần. Em Tuấn thực hiện được trên 100 lượt thì ngã quỵ xuống, thấy vậy bà Yến mới cho Tuấn về chỗ ngồi.

Sau khi tan học, thấy Tuấn mệt mỏi, đi lại khó khăn, gia đình Tuấn mới tìm hiểu và được biết Tuấn bị cô giáo phạt đứng lên ngồi xuống liên tục 200 lần.

Sau đó, gia đình đã Tuấn tới bệnh viện để khám, chữa trị. Tại đây, Tuấn được các bác sĩ cho nhập viện tới ngày 21/5 mới cho xuất viện với chẩn đoán Chấn thương phần mềm đùi phải.

Sau khi nhận được phản ánh, Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Phong đã lập Hội đồng kỷ luật và quyết định xử lý kỷ luật bà Đinh Duyên Hồng Yến. UBND TP Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 5 triệu đồng đối với bà Yến.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường học trong phạm vi toàn tỉnh rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để xảy ra trường hợp tương tự.

T. Phong

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Duyên Hồng Yến, Nguyễn Ngô Minh Tuấn, Ngã quỵ, Thuộc bài, Tuấn, Do Tuấn, Đứng lên, Mỹ Tho, THCS Mỹ Phong, Tiền Giang, Tan học, Kỷ luật, Nhập viện, Cô giáo, Ban giám hiệu, Phạt, Tiếng Anh, Cảnh cáo, Chim yến, Giáo viên