Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo Nhân Dân: Trao 417 suất học bổng tiếp sức trẻ mồ côi, khuyết tật đến trường

Sáng 29-8, tại Tiền Giang, Hội bảo trợ nạn nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội khuyến học tỉnh tổ chức Chương trình trao học bổng 'Tiếp sức trẻ mồ côi, khuyết tật đến trường lần thứ VII năm 2019'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/41379302-trao-417-suat-hoc-bong-tiep-suc-tre-mo-coi-khuyet-tat-den-truong.html

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Tiền Giang đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến trẻ em; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn.

Đơn cử như năm 2018, Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được hơn 15 tỷ đồng, qua đó hỗ trợ cho hơn 120 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh. Trong sáu tháng đầu năm 2019, quỹ nhận được sự đóng góp hơn 9,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 90 nghìn lượt trẻ em.

Tại chương trình hôm nay, Ban tổ chức đã trao 417 suất học bổng và quà tặng cho các em học sinh nghèo, mồ côi, khuyết tật (trong đó có 117 em học sinh cấp III, 300 em học sinh cấp I và II).

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo, hiếu học có thêm nghị lực và niềm tin tiếp tục đến trường.

ANH TUẤN

Tìm kiếm:✨

  • Suất học bổng, Tiếp sức, Mồ côi, Khuyết tật, Khuyến học, Sở giáo dục đào tạo, III, Học bổng, Bảo trợ, Người khuyết tật, Tiền Giang, Đến trường, Hiếu học, Năm 2019, Nghị lực, Nghèo, Đơn cử, Quà tặng, Chăm lo, Học sinh