Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Sầu riêng Cai Lậy được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể

Một tin vui với người trồng sầu riêng ở Tiền Giang, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho Sầu riêng Cai Lậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/sau-rieng-cai-lay-duoc-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-nhan-hieu-tap-the/20190811111456806

Ảnh minh họa.

Trước đây, do chưa được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa nên đầu ra bấp bênh, thường xuyên bị ép giá. Bởi vậy, Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa tập thể cho trái sầu riêng Cai Lậy chính là điều kiện tốt để loại trái cây đặc sản này vươn xa.

Người trồng sầu riêng ở đây cho biết, cây cho hiệu quả rất cao, gấp 5 lần so với các cây ăn trái khác và 3 lần so với cây bưởi da xanh. Hiện giá sầu riêng đang ở mức cao từ 60.000 - 100.000 đồng/kg, cho lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/ha/năm.

Theo Trung tâm tin tức VTV24/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký nhãn hiệu, Sầu riêng, Cai Lậy, Sở hữu trí tuệ, Vươn xa, Giấy chứng nhận, Ép giá, Nhãn hiệu hàng hóa, Bấp bênh, Bưởi, Tiền Giang, Tin vui, Chứng nhận, Đầu ra, Tập thể, Đặc sản, Trái cây, Lợi nhuận, Xanh, Điều kiện