Thứ Hai, 19 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Ai 'bảo kê' cho xe bồn Công ty Ticco tung hoành, vi phạm?

Không kể đường cấm, xe bồn chở bê tông của Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tiền Giang (gọi tắt là Công ty Ticco Tiền Giang) vẫn ngày đêm chở quá tải tung hoành trên nhiều tuyến đường, phá nát đường sá, gây ô nhiễm khiến nhiều người dân bức xúc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kinh-te/giao-thong-bot/ai-bao-ke-cho-xe-bon-cong-ty-ticco-tung-hoanh-vi-pham-74463.html

Xe bồn Công ty Ticco Tiền Giang băm nát đường sá, vô tư chạy vào đường cấm

Những ngày qua, Báo Bảo vệ pháp luật nhận được nhiều phản ánh về việc xe bồn chở bê tông của Công ty Ticco Tiền Giang hàng ngày chở quá tải, ngang nhiên tung hoành băm nát nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Người dân nhiều lần phản ánh nhưng xe bồn vẫn mặc sức phá nát đường sá, gây khói bụi ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tiền Giang (gọi tắt là Ticco Tiền Giang) là đơn vị chuyên về các lĩnh vực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng và sản xuất kinh doanh bê tông tươi cùng các sản phẩm về bê tông có địa bàn hoạt động rộng khắp các tỉnh miền Tây và trụ sở đặt tại tỉnh Tiền Giang. Công ty TNHH MTV bê tông Ticco (địa chỉ Lô 1-6 Khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) là công ty con của Công ty Ticco Tiền Giang chuyên hoạt động về lĩnh vực kinh doanh bê tông tươi và các sản phẩm bê tông đúc sẵn.

Xe bồn chở bê tông của Công ty Ticco Tiền Giang mặc sức tung hoành, băm nát nhiều tuyến đường.

Lần theo những phản ánh, nhóm phóng viên báo BVPL ghi nhận tại địa bàn tỉnh Tiền Giang, hằng ngày có hàng trăm phương tiện hạng nặng của Công ty bê tông Ticco lưu thông trên đường, bất kể đường cấm tải trọng hay không thì xe bồn chở bê tông vẫn lao đi vun vút.

Theo phản ánh của những người dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi bụi, sình lầy do những chuyến xe đặc dụng chở bê tông gây ra, nhóm phóng viên đã theo sát những chuyến xe và ghi nhận hằng ngày những “hung thần” chở bê tông cứ mặc sức vượt băng những tuyến đường, kể cả đường cấm. Theo ghi nhận, từ điểm xuất phát cho đến điểm tập kết nguyên liệu, những chiếc xe bê tông này chạy lạng lách, không cần xi nhan và cứ thế lao đi, bất chấp tính mạng người dân chạy trên đường.

Mặc cho biển báo cấm trọng lượng quá tải nhưng lái xe vẫn phớt lờ, coi như “đường nhà mình” và cứ thế tung hoành.

Được biết, trọng lượng chưa tải xe bồn chở bê tông đã là 15 tấn, cộng thêm phải chở 7-8m3 bê tông có trọng lượng gần 20 tấn nữa nhưng những chiếc xe này vẫn ngang nhiên chạy vào đường chỉ giới hạn trọng tải từ 10-13 tấn.

Xe bồn chở bê tông của Công ty Ticco Tiền Giang ngang nhiên vi phạm

Tại trạm bê tông Gò Công (xã Tân Trung, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang), người dân ở đây hằng ngày phải gánh chịu những ô nhiễm, hư hại đường sá do mỗi ngày có hàng chục, hàng trăm chuyến xe qua lại.

Nói về những ảnh hưởng bởi xe bồn chở bê tông, ông Nguyễn Văn Toàn (ngụ ấp Ông Cai, xã Tân Trung, thị xã Gò Công) bức xúc: “Từ ngày có những trạm bê tông thì xe chạy bể nát hết đường, người dân hằng ngày hít khói, bụi. Mặc dù đã nhiều lần phản ánh nhưng chính quyền vẫn không có hướng xử lý”.

Ông Nguyễn Vị Trí (ngụ xã Tân Trung) cũng bức xúc: “Hằng ngày, bà con ở đây phải đóng cửa, quét dọn bụi tối ngày. Người dân có phản ảnh cũng không nhằm nhò gì, những chiếc xe bê tông cứ mặc sức chạy”.

Bên cạnh đó, nhiều người dân cho biết, mỗi ngày phải hứng chịu khói, bụi gây ô nhiễm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Nhiều xe máy đi lại bị tai nạn bởi đường sá bị băm nát, gây ổ gà khiến người dân bất an… bức xúc trong thời gian dài.

Để làm rõ những vấn đề trên, phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH MTV bê tông Ticco. Tuy nhiên, đại diện công ty cho biết hiện Giám đốc đang đi công tác và chưa thể tiếp cũng như trả lời những vấn đề mà báo phản ánh. Phía công ty cho biết sẽ sắp xếp một buổi làm việc khác để trả lời Báo Bảo vệ pháp luật. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì, đã nhiều tuần trôi qua phía Công ty bê tông Ticco vẫn “bặt vô âm tín” không có phản hồi nào.

Liệu có "thế lực ngầm" nào đứng sau "bảo kê" cho những xe bồn của Công ty Ticco Tiền Giang để những chiếc xe này mặc sức tung hoành, bất chấp luật lệ?. Phải chăng Công ty Ticco Tiền Giang có điều gì "khó nói" nên cố tình né tránh báo chí?

Báo Bảo vệ pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Tìm kiếm:✨

  • Đường cấm, Xe bồn, Mặc sức, Băm nát, Xã Tân Trung, Tung hoành, Tân Trung, Bảo kê, Đường sá, Gò Công, Phá nát, BVPL, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Bê tông đúc sẵn, Ngang nhiên, Bê tông, Âm tín, Tiền Giang, Gọi tắt, Tải trọng