Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

Báo Đất Việt: Người phụ nữ giết cha trốn biệt 28 năm: Điều bất ngờ

Bao năm qua, hai mẹ con bà Hồng làm nghề buôn bá cá tại các chợ đầu mối. Việc làm ăn đủ trang trải cuộc sống và làm được căn nhà nhỏ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/nguoi-phu-nu-giet-cha-tron-biet-28-nam-dieu-bat-ngo-3385517/

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ là nghi phạm giết cha bị bắt sau 28 năm bỏ trốn, trao đổi với PV sáng 12/8, ông Đặng Phước Vũ - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc (huyện Cần Giuộc, Long An) cho biết, người dân địa phương cũng như chính quyền xã rất bất ngờ khi người phụ nữ bị bắt giữ.

Nghi phạm là bà Trần Thị Hồng (53 tuổi, ngụ xã Hội Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang). Bao năm qua, bà Hồng sống tại xã Mỹ Lộc với cái tên là Trần Thị Bảy.

Ông Vũ cho hay, người phụ nữ trên đã về địa phương làm ăn, sinh sống được vài năm nay. Bà Hồng và con gái làm nghề buôn bán cá ngoài chợ đầu mối. Việc kinh doanh không khấm khá lắm nhưng đủ trang trải cuộc sống.

Cô con gái của bà Hồng chưa lập gia đình. Bà Hồng mua được một mảnh đất và xây 1 căn nhà cấp 4 nhỏ đủ hai mẹ con sinh sống.

Bà Hồng bị bắt sau 28 năm lẩn trốn. Ảnh: NLĐ

Hai mẹ con sống hòa thuận, vui vẻ với mọi người, không vi phạm pháp luật. Hơn nữa, tại địa phương cũng có nhiều người dân từ nơi khác đến làm ăn nên chính quyền và người dân không ai phát hiện ra.

"Trước khi đến đây, bà này đã từng sống vài năm tại Tây Ninh. Người phụ nữ này thường ra chợ đầu mối bán cá từ sớm, trưa về nhà. Hôm đó công an vào bắt lúc đầu giờ chiều khiến ai cũng bất ngờ. Lúc này, bà này đang ở nhà", ông Vũ cho biết.

"Có thể công an Tiền Giang đã theo dõi người phụ nữ này từ trước đó. Hiện, cô con gái vẫn đang ở nhà tại địa bàn xã", ông Vũ cho hay.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 1991 bà Hồng có mâu thuẫn với cha ruột là ông Trần Văn Bền. Mỗi khi đi nhậu về ông Bền thường đánh đập vợ con.

Do bức xúc, bà Hồng đã dùng dây siết cổ ông Bền đến chết. Sau đó, bà Hồng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

Tại thời điểm đó bà Hồng đang mang thai và nuôi con nhỏ nên được cơ quan điều tra cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Năm 1992, bà Hồng bỏ trốn khỏi địa phương và đổi tên thành Trần Thị Bảy đến sinh sống tại các tỉnh như Tiền Giang, Long An, TP.HCM…

Đến năm 2016, bà về sinh sống cùng con gái ruột là chị Nguyễn Thị Vững ở xã Mỹ Lộc cho đến nay.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang hôm nay đang tạm giữ hình sự Trần Thị Hồng (53 tuổi, ngụ xã Hội Cư, huyện Cái Bè) để điều tra về hành vi ‘‘Giết người’’.

Hải Lê

Tìm kiếm:✨

  • Hội Cư, Trần Văn Bền, Trần Thị Bảy, Trần Thị Hồng, UBND xã Mỹ Lộc, Nguyễn Thị Vững, Nghề buôn, Mỹ Lộc, Cái Bè, Siết cổ, Chợ đầu mối, Cha đẻ, Huyện Cần Giuộc, Trốn, Tiền Giang, Trang trải, Bỏ trốn, Giết, Tại ngoại, Khấm khá