Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Tiền Giang: Tin vui cho người trồng sầu riêng

Một tin vui vừa đến với người trồng sầu riêng ở tỉnh Tiền Giang đó là Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học Công nghệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho trái 'Sầu riêng Cai Lậy'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/thi-truong/tien-giang-tin-vui-cho-nguoi-trong-sau-rieng-tintuc444361

Hiện tỉnh đang có hơn 8.000ha cây sầu riêng chuyên canh, tập trung ở huyện Cai Lậy và Thị xã Cai Lậy. Trước đây, do chưa được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa nên đầu ra bấp bênh, thường xuyên bị ép giá. Bởi vậy, Giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa tập thể cho trái sầu riêng Cai Lậy chính là điều kiện tốt để loại trái cây đặc sản này vươn xa.

Người trồng sầu riêng ở đây cho biết, cây cho hiệu quả rất cao, gấp 5 lần so với các cây ăn trái khác và 3 lần so với cây bưởi da xanh. Hiện giá sầu riêng đang ở mức cao từ 60.000-100.000 đồng/kg, cho lợi nhuận gần 1 tỷ đồng/ha/năm. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 phát triển diện tích cây sầu riêng thương phẩm lên đến 12.000ha.

V.Hà

Tìm kiếm:✨

  • Đăng ký nhãn hiệu, Sầu riêng, Cai Lậy, Sở hữu trí tuệ, Tiền Giang, Tin vui, Chuyên canh, Vươn xa, Ép giá, Thương phẩm, Nhãn hiệu hàng hóa, Giấy chứng nhận, Bấp bênh, Bưởi, Chứng nhận, Khoa học công nghệ, Đầu ra, Đặc sản, Tập thể, Trái cây