Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo VOV: Con nghiện nhiễm HIV cầm dao 'đại náo' ở trung tâm thành phố

Sáng 11/7, người dân TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hốt hoảng khi một đối tượng nghiện ma túy cầm dao 'đại náo' trong nhiều giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/con-nghien-nhiem-hiv-cam-dao-dai-nao-o-trung-tam-thanh-pho-931041.vov

Khoảng 6h sáng 11/7, Nguyễn Hữu Mạnh, đối tượng nghiện ma túy tại khu phố 6, phường 7, TP. Mỹ Tho tay cầm dao, thanh sắt đứng ngay vòng xoay giữa đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Trãi có hành động bất thường. Lực lượng công an phường 7, TP. Mỹ Tho vây bắt nhưng đối tượng này chống trả quyết liệt và đột nhập vào nhà dân cố thủ.

Sau đó, Nguyễn Hữu Mạnh lao lên các tầng lầu trên cùng của hàng chục nhà dân, liên tục di chuyển. Hàng chục cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang và công an TP. Mỹ Tho đã khẩn trương có mặt hiện trường với các phương tiện chuyên dụng đến khống chế đối tượng.

Tuy nhiên do tên Mạnh tay cầm hung khí và bị nhiễm HIV nên lực lượng làm nhiệm vụ thận trọng tiếp cận để khống chế.

Sau gần 3 giờ tích cực tuyên truyền, thuyết phục, vận động không hiệu quả, lực lượng làm nhiệm vụ đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ cần thiết. Nguyễn Hữu Mạnh đã nhảy từ lầu 1 xuống mặt đất và bị thương.

Cơ quan công an đã bắt giữ, đưa đối tượng vào bệnh viện điều trị. Hành vi bất thường của đối tượng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và sản xuất kinh doanh của hàng chục người dân tại phường 7, TP. Mỹ Tho. Trong ảnh: Nhiều phương tiện cứu hộ đưa đến hiện trường.

Theo công an địa phương cho biết, Nguyễn Hữu Mạnh, đối tượng nghiện ma túy nhiều năm qua và đã nhiễm HIV. Đối tượng này đã có vợ con, không nghề nghiệp ổn định, sống lang thang.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Mạnh, Đại náo, Con nghiện, Mỹ Tho, Nhiễm hiv, Phường 7, Nghiện ma túy, Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Công an tỉnh Tiền Giang, Tiền Giang, Hốt hoảng, Cố thủ, Nguyễn trãi, Vây bắt, Nhà dân