Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo VOV: Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, Tiền Giang bị dân kiện

Bà Nguyễn Thị Kiều Quyên (xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, Tiền Giang) quyết định khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Cái Bè, ông Nguyễn Quốc Thanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/toa-an-tien-giang-thu-ly-vu-kien-chu-tich-ubnd-huyen-cai-be-928439.vov

Ngày 3/7, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết, đã thụ lý vụ kiện Quyết định hành chính của bà Nguyễn Thị Kiều Quyên (ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, Tiền Giang) đối với ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè.

Bà Quyên khởi kiện yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang xem xét, hủy Quyết định 612 do Chủ tịch UBND huyện Cái Bè ký trước đó, vì đã xâm hại đến quyền lợi chính đáng của bà.

Bà Nguyễn Thị Kiều Quyên.

Theo hồ sơ khởi kiện, vào ngày 25/12/2018 khi huyện Cái Bè tổ chức đấu giá thu phí dịch vụ (thu hoa chi) tại chợ Cổ Cò (xã An Thái Đông, huyện Cái Bè) thì chỉ có duy nhất bà Nguyễn Thị Kiều Quyên tham gia nên được trúng thầu thu phí năm nay.

Sau khi trúng thầu, bà Nguyễn Thị Kiều Quyên được giao tổ chức thu phí dịch vụ chợ Cổ Cò theo Quyết định số 10 của UBND tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, sau 4 ngày thu phí, nhiều tiểu thương phản ứng và cho rằng mức giá thu theo Quyết định 10 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Chủ tịch UBND huyện Cái Bè là ông Nguyễn Quốc Thanh và các ngành chức năng huyện Cái Bè không giải thích với bà con tiểu thương đây là mức thu theo quyết định của UBND tỉnh mà cho rằng bà Quyên lạm thu, có hành vi thiếu chuẩn mực nên không chấp nhận cho bà Quyên thu phí nữa.

Chợ Cổ Cò, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Khi bà Nguyễn Thị Kiều Quyên gửi đơn khiếu nại thì ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện Cái Bè ký Quyết định 612/QĐ-UBND ngày 1/4/2019 bác đơn khiếu nại của bà và giao cho Ban quản lý chợ huyện Cái Bè thu phí chợ Cổ Cò.

Thời gian qua, các ngành chức năng huyện Cái Bè tiến hành xác minh cũng không chứng minh được bà Nguyễn Thị Kiều Quyên lạm thu hay có những vi phạm nào trong quá trình thu hoa chi tại chợ Cổ Cò./.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Kiều Quyên, Chợ Cổ Cò, UBND huyện Cái Bè, Mỹ Đức Tây, Nguyễn Quốc Thanh, Cái Bè, Mỹ Thạnh, Lạm thu, UBND tỉnh Tiền Giang, Trúng thầu, Tiền Giang, Khởi kiện, Kiện, Thu phí, Tiểu thương