Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo TBKTSG: Câu lạc bộ 2030 cùng chính quyền xây cầu ở Tiền Giang và Bến Tre

Ngày 6-7, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB2030) trực thuộc Saigon Times Club đã về huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang để cùng chính quyền địa phương thực hiện Lễ khởi công xây cầu bà xã Nga và nâng cấp cầu Khai Luông tại xã Phước Thạnh, Châu Thành, Bến Tre.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBKTSG, nguồn bài: https://www.thesaigontimes.vn/291172/cau-lac-bo-2030-cung-chinh-quyen-xay-cau-o-tien-giang-va-ben-tre.html

Đại diện CLB2030 trong Lễ khởi công. Ảnh do Ban tổ chức cung cấp.

Cầu giao thông nông thôn (gọi là cầu Bà Xã Nga) bắc ngang tuyến kênh Bà Xã Nga nối liền các hộ dân hai ấp Thuận An, Thuận Hòa và các khu vực lân cận, thuộc xã Long Thuận, Gò Công sẽ có có kết cấu gồm 1 nhịp dầm, dài gần 10m, chiều rộng mặt cầu khoảng 3,5m. Công trình có tổng vốn là 426 triệu đồng do UBND thị xã Gò Công đã trích ngân sách đầu tư 266 triệu đồng và CLB2030 tài trợ thêm 160 triệu đồng.

Cùng lúc, tại xã Phước Thạnh, Châu Thành, Bến Tre, CLB2030 cũng đã cùng UBND xã tiến hành sửa chữa và nâng cấp cầu Khai Luông với chiều ngang 1,6m và dài 28m giúp các em học sinh ở khu vực bên kia Cồn được đến trường an toàn và nhanh hơn. Trong công trình cầu Khai Luông, CLB2030 hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng góp cùng vốn đối ứng địa phương và nhân công huy động tại chỗ với giá trị khoảng 80 triệu đồng gia cố và mở rộng mặt cầu.

Bà Trần Thị Thanh Hằng, Chủ tịch CLB2030 chia sẻ rằng câu lạc bộ đã khảo sát thực tế về tình trạng cầu nông thôn và chọn hai địa điểm này để xây mới và nâng cấp xây dựng cầu mới nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân tại hai tỉnh và nhất là giúp các em học sinh đến trường an toàn trong mùa mưa bão.

Mỹ Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Saigon Times Club, Phước Thạnh, Trần Thị Thanh Hằng, Gò Công, Lễ khởi công, Long Thuận, Mỹ Huyền, Mặt cầu, Bến Tre, Châu Thành, Tiền Giang, Thuận hòa, Bà xã, Đối ứng, Thuận An