Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Tiền Giang: Dùng vé số giả trúng thưởng lừa đảo người bán vé số dạo

Người đàn ông (36 tuổi) dùng vé số giả để lừa người bán vé số lớn tuổi đổi tiền trúng thưởng nhưng không ngờ bị người dân bắt giữ giao công an xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/tien-giang-dung-ve-so-gia-trung-thuong-lua-dao-nguoi-ban-ve-so-dao/20190706042547591

Võ Văn Chiến tại cơ quan công an

Ngày 6/7, công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, đơn vị này vừa bắt nghi can Võ Văn Chiến (ngụ 65/22/11 Khóm Bình Khánh 7, phường Bình Khánh, TP.Long Xuyên, An Giang) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng 5/7, Chiến điều khiển xe máy BS 66N1-032.71 đi từ An Giang lên Tiền Giang để tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo giả vờ mua vé số sau đó dùng vé số giả để trả đồng thời lấy thêm tiền thừa còn lại.

Khi đến tỉnh lộ 870 đoạn thuộc ấp Xóm Vong, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành thì Chiến gặp ông Chế Hoàng Hồng (59 tuổi, ngụ phường 4, TP.Mỹ Tho) đang đi bán vé số dạo. Lúc này, Chiến lựa vé số và mua của ông Hồng 10 tờ vé số tổng cộng 100 nghìn đồng. Chiến lấy trong người ra 6 tờ vé số giả trúng giải 8 trị giá 100 nghìn đồng mỗi tờ (tổng cộng là 600 ngàn đồng) đưa cho ông Hồng và yêu cầu ông Hồng trừ vào tiền Chiến mua vé số và thối lại cho Chiến 500 ngàn đồng tiền thừa.

Vé số giả Chiến dùng để lừa người bán vé số

Do trước đây ông Hồng đã từng bị lừa với chiêu thức này nên nghi ngờ và cầm 6 tờ vế số xem kỹ thì phát hiện không giống các tờ vé số thật nên hô hoán người dân khống chế bắt giữ Chiến giao công an.

Kiểm tra nhanh trên người Chiến, công an thu giữ 189 tờ vé số các loại, 4 điện thoại di động và hơn 5 triệu đồng tiền mặt.

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi can Chiến thừa nhận 189 tờ vé số này mua trên mạng và đi tìm những người lớn tuổi bán vé số dạo và giả vờ mua vé số sau đó trao đổi vé số giả trúng giải 8 rồi lấy lại tiền còn thừa.

Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang kêu gọi ai là nạn nhân của Võ Văn Chiến thì liên hệ cơ quan CSĐT công an huyện Châu Thành theo số điện thoại 02733.831.289 cung cấp thêm thông tin để cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Võ Văn Chiến, Xóm Vong, Chế Hoàng Hồng, Vé số, Bán vé số, Đổi tiền, TP.Long Xuyên, Trúng thưởng, Tiền chiến, TP.Mỹ Tho, Thạnh Phú, Người lớn tuổi, An Giang, Tiền Giang, Lừa đảo