Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo VOV: Nhân viên văn thư 'mượn' tên đồng nghiệp làm giả hồ sơ vay vốn

Cần tiền để trả nợ, nhân viên văn thư lừa mượn giấy tờ tùy thân của đồng nghiệp làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/nhan-vien-van-thu-muon-ten-dong-nghiep-lam-gia-ho-so-vay-von-925022.vov

Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa ban hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tuấn Thanh, (31 tuổi) là nhân viên văn thư của Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang (thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh là nhân viên văn thư của Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vào tháng 3/2018, Nguyễn Tuấn Thanh do có nợ xấu không được chấp nhận cho vay vốn ngân hàng nên nảy sinh ý định làm giả hồ sơ vay vốn ngân hàng bằng tên người khác. Thanh đã lừa mượn giấy Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe; đồng thời làm giả giấy xác nhận công tác cùng quyết định nâng lương của anh Phan Hoàng Huân là đồng nghiệp công tác tại đơn vị.

Sau đó, Nguyễn Tuấn Thanh đã giả chữ ký lãnh đạo (cắt dán chữ ký) và dùng con dấu cơ quan làm bộ hồ sơ giả mang tên Phan Hoàng Huân để vay vốn tại ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng Chi nhánh Tiền Giang.

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, Thanh đã đến Chi nhánh ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng -Tiền Giang vay số tiền 85 triệu đồng. Đến ngày 19/11/2018, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng -Tiền Giang gửi công văn đến trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Công đoàn Tiền Giang yêu cầu khách hàng anh Phan Hoàng Huân trả khoản nợ và lãi suất đã vay. Lúc này anh Huân mới bất ngờ sự việc và báo lãnh đạo nhà trường là mình không hề vay tiền từ ngân hàng này. Toàn bộ hồ sơ vay số tiền trên, chữ ký và chữ viết trong hồ sơ vay không phải của anh Huân. Ngoài ra, anh khẳng định giấy phép lái xe và giấy CMND của cá nhân đã bị Thanh mượn trước đó.

Qua đối chiếu chữ viết, anh Phan Hoàng Huân cho rằng chính là chữ viết của Nguyễn Tuấn Thanh. Làm việc với cơ quan điều tra, Nguyễn Tuấn Thanh đã thừa nhận hành vi sai trái của mình./.

Tìm kiếm:✨

  • Phan Hoàng Huân, Nguyễn Tuấn Thanh, Cắt dán, Chữ viết, Làm giả, Trung cấp, Giấy phép lái xe, Chứng minh nhân dân, Việt Nam Thịnh, Tiền Giang, Con dấu, Vay vốn, Nợ xấu, Chữ ký, Vay tiền