Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Báo Thanh Niên: Nghi án phó chủ tịch xã nợ tiền tỉ rồi 'biến mất' cùng bạn gái

Một phó chủ tịch xã ở H.Chợ Gạo (Tiền Giang) bất ngờ xin nghỉ việc, vắng mặt khỏi địa phương. Cùng lúc đó, nhiều người dân, doanh nghiệp trình báo việc vị phó chủ tịch xã này đang nợ tiền tỉ nhưng bỗng dưng 'biến mất'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/nghi-an-pho-chu-tich-xa-no-tien-ti-roi-bien-mat-cung-ban-gai-1097792.html

UBND xã Trung Hòa - Ảnh: Bắc Bình

Ngày 28.6, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND H.Chợ Gạo cho biết ông đang chờ báo cáo cụ thể của UBND xã Trung Hòa (H.Chợ Gạo) về thông tin một phó chủ tịch xã này mượn nợ tiền tỉ nhưng đang "bất ngờ vắng mặt" ở địa phương.

Ông Mỹ cũng cho biết thêm Phòng Nội vụ H.Chợ Gạo đã được yêu cầu rà soát, chuẩn bị các phương án liên quan đến vụ việc trên.

Liên hệ với UBND xã Trung Hòa, cơ quan này cho biết lãnh đạo xã đang đi công tác và không thể cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa được lãnh đạo xã ủy quyền.

PV Thanh Niên liên hệ số điện thoại di động của Chủ tịch UBND xã Trung Hòa nhiều lần, nhưng cũng không liên lạc được.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 13.6, ông T.H.N, Phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa, đã không đến cơ quan làm việc, đồng thời gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện. Trong đơn, ông N. nêu lý do xin nghỉ việc là do hoàn cảnh khó khăn.

Khi nghe thông tin ông N. xin nghỉ việc, nhiều doanh nghiệp, người dân ở xã Trung Hòa đã đến UBND xã Trung Hòa trình báo việc ông N. mượn nợ tiền tỉ. Tuy nhiên, thời gian qua, họ không liên lạc được với ông N., đồng thời đến nhà thì người nhà bảo ông N. đã đi vắng.

Một cán bộ xã Trung Hòa (đề nghị giấu tên) cho biết ông N. (37 tuổi) làm phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa từ hơn 2 năm qua. Ông N. đã ly dị vợ, sau khi có con chung. Gần đây, ông N. công khai chuyện tình cảm với một phụ nữ cũng ngụ tại H.Chợ Gạo. Hiện người phụ nữ có quan hệ tình cảm với ông N. cũng vắng mặt tại địa phương.

Bắc Bình

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Trung Hòa, H.Chợ Gạo, Trung hòa, UBND H.Chợ Gạo, T.H.N, Nghỉ việc, Bưu điện, Tiền Giang, Đơn xin, Mượn, Qua đường, Nghi án, Lê Văn Mỹ, Ly dị, Số điện thoại di động