Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo ĐS&PL: Tạm giữ người cậu nghi xâm hại cháu ruột 14 tuổi dẫn đến mang thai

Tại bệnh viện, L. thường có biểu hiện sợ hãi, khóc lóc. Nghi vấn, các bác sĩ đã gặng hỏi và được L. cho biết bị cậu ruột xâm hại tình dục nhiều lần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/tam-giu-nguoi-cau-nghi-xam-hai-chau-ruot-14-tuoi-dan-den-mang-thai-a280823.html

Bệnh viện Từ Dũ cùng Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM làm việc với công an về vụ việc của bé L. Ảnh: Báo Đất Việt

Sáng ngày 22/6/2019, trao đổi với Đất Việt, bà Trần Thị Ngọc Nữ - Hội Bảo về Quyền trẻ em TP. HCM cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ lời khai của bé gái N.T. L. (14 tuổi, quê Tiền Giang) về việc bị người cậu ruột là L.V.C (45 tuổi) xâm hại tình dục dẫn tới có thai.

Trước đó, theo báo Phụ nữ, vào lúc 17h30 ngày 19/6, bệnh viện Phụ sản Từ Dũ tiếp nhận bệnh nhân là bé L. được một người xưng là cậu ruột đưa vào bệnh viện để nạo phá thai.

Kết quả siêu âm cho thấy, cái thai trong bụng cháu L. đã được 21 - 22 tuần tuổi, khá to so với thể trạng nhỏ bé của cháu.

Trong quá trình tiếp xúc, theo dõi bệnh nhân để chờ can thiệp bỏ thai, các bác sĩ điều trị nhận thấy L. có những biểu hiện lạ nên tiếp xúc để nắm thông tin.

Ban đầu, bé L. lo sợ, hoảng loạn. Sau khi được động viên, L. khóc, kể mình nhiều lần bị cậu ruột - người đưa bé đến bệnh viện, cũng là người chăm sóc, nuôi dưỡng bé xâm hại.

Báo Đất Việt cho biết, các bác sĩ bệnh viện Từ Dũ đã liên hệ với Hội Bảo về Quyền trẻ em TP.HCM trợ giúp.

"Chúng tôi đã cử cán bộ đến làm việc trực tiếp với bệnh viện và bé gái để hỗ trợ về mặt tâm lý, tinh thần và pháp lý cho cháu bé.

Được biết, cháu L. mồ côi cả cha lẫn mẹ và được người cậu L.V.C nuôi từ lúc 9 tuổi đến nay. Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ người cậu ruột để điều tra", bà Ngọc Nữ cho biết.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ người cậu nghi xâm hại cháu ruột 14 tuổi dẫn đến mang thai tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758

Tìm kiếm:✨

  • Cậu ruột, Bệnh viện từ dũ, L.V.C, Nạo phá thai, Bé gái, Cháu ruột, N.T., Tiền Giang, Mang thai, Đời Sống Pháp Luật, Trần Thị Ngọc Nữ, Xâm hại tình dục, HCM, Có thai, Báo Đất Việt