Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo PetroTimes: Tiền Giang: Tiêu hủy hơn 500 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi

Dù dịch tả lợn châu Phi mới xuất hiện tại Tiền Giang chưa đầy một tháng, nhưng trước diễn biến nhanh của dịch bệnh, đến nay toàn tỉnh đã tiêu hủy hơn 500 tấn lợn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/tien-giang-tieu-huy-hon-500-tan-lon-mac-benh-dich-ta-chau-phi-541075.html

Theo đó, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Tiền Giang vào ngày 1/6 tại xã Long Khánh, TX. Cai Lậy trên đàn hơn 300 con. Sau đó, dịch bắt đầu lan rộng sang một số huyện phía tây của Tiền Giang. Hiện toàn tỉnh có 39 xã, phường của 4 huyện, thị xảy ra dịch tả lợn châu Phi gồm: huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, TX. Cai Lậy.

Đàn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi tại Tiền Giang

Đến nay, toàn tỉnh đã tiêu hủy trên 7.800 con/183 hộ với số lượng hơn 500 tấn. Trong đó, chỉ riêng huyện Cái Bè đã có 17 xã xảy ra dịch tả lợn châu Phi, địa phương đã tiến hành tiêu hủy khoảng 300 tấn lợn mắc bệnh. Với giá thị trường là 38.000 đồng/kg, ước tính Tiền Giang phải chi tiền hỗ trợ các trường hợp xảy ra dịch bệnh là khoảng 20 tỷ.

Hiện tình hình dịch tả lợn tiếp tục lây lan trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, dịch chủ yếu xảy ra các hộ nuôi nhỏ lẻ.

Để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, tỉnh Tiền Giang đang tập trung công tác tiêu độc, sát trùng tại các ở dịch; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn ra vào địa bàn tỉnh; vận động người dân bán lợn khi đến thời điểm xuất chuồng và không tái đàn. Đồng thời, tỉnh cũng thực hiện việc chốt chặn, kiểm soát không để dịch tả lợn châu Phi lây lan đến các huyện phía đông của tỉnh.

T. Phong

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Châu phi, Dịch bệnh, Tiêu hủy, Lây lan, Dịch, Cái Bè, Cai Lậy, Tiền Giang, Long Khánh, Sát trùng, Mắc bệnh, Giá thị trường, Châu Thành