Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Nghi vấn bé gái bị cậu xâm hại: Chuyển Công an Tiền Giang điều tra

Công an quận 1, TP HCM vừa chuyển toàn bộ hồ sơ sang Công an tỉnh Tiền Giang để điều tra theo thẩm quyền vụ bé gái 14 tuổi nghi vấn bị chính cậu ruột xâm hại tình dục dẫn đến có thai 5 tháng, rồi đưa lên Bệnh viện Từ Dũ phá thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/nghi-van-be-gai-bi-cau-xam-hai-chuyen-cong-an-tien-giang-dieu-tra-741193.ldo

Công an, Hội Bảo trợ quyền trẻ em TP HCM và Bệnh viện Từ Dũ làm việc về bé gái nghi bị cậu ruột xâm hại. Ảnh: Hội Bảo vệ quyền trẻ em cung cấp

Sáng 27.6, trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Công an quận 1, TP HCM cho biết vụ việc bé gái bị cậu ruột xâm hại đã được chuyển toàn bộ hồ sơ đến công an tỉnh Tiền Giang thụ lý và điều tra theo thẩm quyền.

Theo vị đại diện công an quận 1, do bé gái và đối tượng nghi vấn là cậu ruột đều ở tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Do vậy, khi đối tượng đưa cháu gái lên Bệnh viện Từ Dũ TP HCM để phá thai, thì công an quận 1 đã tiếp nhận và điều tra bước đầu.

Sau khi điều tra bước đầu xong, công an quận 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho VKSND và công an tỉnh Tiền Giang thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Đại diện Công an Tiền Giang xác nhận với PV báo Lao Động, đối tường C đã được công an Tiền Giang di lý từ TP HCM về tỉnh để điều tra, làm rõ hành vi xâm hại cháu gái ruột.

Như báo Lao Động thông tin, chiều tối 21.6, Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, tiếp nhận trình báo của Bệnh viện Từ Dũ về trường hợp bé gái N.T.L, sinh năm 2005, ngụ tỉnh Tiền Giang mang thai 5 tháng, được cậu ruột đưa đến bệnh viện nạo phá thai.

Trong quá trình theo dõi bệnh nhân, các bác sĩ nhận thấy bé L có những biểu hiện lạ nên gặng hỏi về việc ai là người làm bé có thai. Khi nghe bác sĩ hỏi, bé L sợ hãi, khóc và nói chính cậu ruột là ông L.V.C (SN 1974) nhiều lần xâm hại tình dục.

Ngay sau đó, Bệnh viện Từ Dũ đã trình báo Công an phường Nguyễn Cư Trinh (quận1), lực lượng công an xuất hiện và đưa ông C về trụ sở để làm việc. Được biết, bé L mồ côi cả cha lẫn mẹ nên được ông C là cậu ruột và bà ngoại nuôi dưỡng từ lúc 9 tuổi đến nay tại huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ cho biết, hiện tại bé L đang được thăm khám và chăm sóc tại Khoa sản của bệnh viện. Dự kiến tuần tới các bác sĩ sẽ tiến hành bỏ thai nhi trong bụng bé L để đảm bảo an toàn cho tính mạng và sức khỏe của bé gái.

Huân Cao

Tìm kiếm:✨

  • Cậu ruột, Bệnh viện từ dũ, L.V.C, Nạo phá thai, Bé gái, Công an quận 1, N.T.L, Nguyễn Cư Trinh, Công an tỉnh Tiền Giang, Tiền Giang, Chuyển toàn bộ, Mang thai, Công an Tiền Giang, Có thai, Xâm hại tình dục