Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Công Luận: Tiền Giang: Hàng chục sà lan 'kẹt cứng' trên dòng kênh Hai

Hai ngày nay, trên dòng kênh Hai thuộc huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra ùn tắc giao thông đường thủy nghiêm trọng. Dù người điều khiển các phương tiện rất bức xúc nhưng chính quyền và ngành chức năng vẫn không 'vào cuộc', giải quyết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/tien-giang-hang-chuc-sa-lan-ket-cung-tren-dong-kenh-hai-post64290.html

Tại dòng kênh Hai thuộc địa bàn xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước có hàng chục sà lan chở vật liệu xây dựng nằm đậu nuối đuôi nhau. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do đáy kênh thuộc khu vực cầu kênh Hai tiếp giáp với Kênh Năng bị bồi lắng, khi đỉnh triều xuống thấp, sà lan có trọng tải từ 1.000 tấn trở lên sẽ bị mắc cạn.

Xà lan kẹt cứng trên dòng kênh Hai

Ngoài ra, phía bờ kênh Năng tiếp giáp kênh Hai có bãi vật liệu xây dựng của doanh nghiệp Hữu Đức dù không được ngành chức năng cấp phép nhưng thường xuyên làm chảy cát xuống dòng kênh gây bồi lắng, cản trở lưu thông.

Dòng kênh Hai rất chật hẹp, một phương tiện đi trước nằm chắn ngang thì các phương tiện lưu thông phía sau và đi ngược chiều phải “án binh bất động”.

Dù tình trạng này đã xảy ra nhiều ngày, gây thiệt hại kinh tế rất lớn đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của vùng khu công nghiệp Long Giang và vùng lân cận nhưng chính quyền và ngành chức năng địa phương chưa có biện pháp nào khắc phục.

Người dân địa phương cho rằng, nhu cầu vận tải hàng hóa bằng đường thủy nơi đây càng cao; trong khi đó các con kênh này đã cạn đáy, chật hẹp nên phải được nạo vét, mở rộng mới giải quyết căn cơ tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay.

Trường Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Tân Lập 1, Kênh Năng, Tân Phước, Xà lan, Long Giang, Hữu Đức, Mắc cạn, Đỉnh triều, Đường thủy, Tiền Giang, Tiếp giáp, Chật hẹp, Lắng, Án binh bất động, Vật liệu xây dựng