Báo VNEWS: Thương lái Trung Quốc ồ ạt gom mua mít Thái - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo VNEWS: Thương lái Trung Quốc ồ ạt gom mua mít Thái

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/thuong-lai-trung-quoc-o-at-gom-mua-mit-thai

Giá mít Thái năm nay tăng lên 65.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái 22.000 đồng. Dù số lượng canh tác tăng nhưng vẫn không đủ hàng bán.

Năm nay mít Thái sốt giá nên dù số lượng canh tác tăng tại một số tỉnh miền Tây tuy nhiên vẫn không đủ hàng bán. Đa phần hàng đạt chuẩn xuất qua Trung Quốc nên hiện trong nước không còn nhiều. Nếu có thì cũng chỉ toàn là loại 2, 3 và hàng dạt.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang, mít thái đang được thu mua với giá 60.000 - 65.000 đồng một kg. Toàn tỉnh có khoảng 3.700 ha mít Thái siêu sớm và còn đang tăng mạnh bởi bà con đang tranh thủ thời cơ mít có giá đua nhau cải tạo đất đai, mở rộng diện tích theo mô hình chuyên canh hoặc xen canh trong vườn trồng các cây ăn quả khác.

Tìm kiếm:✨

  • Thương lái, Thu mua, Xen canh, Chuyên canh, Tranh thủ, Canh tác, Miền tây, Tiền Giang, Đất đai, Cải tạo, Nông thôn, Nông nghiệp, Mô hình, Trung Quốc, Năng suất bình quân, Tăng vụ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages