Báo BVPL: Tội phạm ma túy gia tăng, len lỏi vào tận thôn, xóm khiến người dân hoang mang - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo BVPL: Tội phạm ma túy gia tăng, len lỏi vào tận thôn, xóm khiến người dân hoang mang

Theo VKSND huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, thời gian gần đây tình trạng tàng trữ và sử dụng ma túy trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, loại vi phạm và tội phạm này đã len lỏi vào tận xóm, ấp, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/toi-pham-ma-tuy-gia-tang-len-loi-vao-tan-thon-xom-khien-nguoi-dan-hoang-mang-66683.html

Lực lượng chức năng tiến hành lấy lời khai một đối tượng tàng trữ, sử dụng chất ma túy

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ kiểm sát hoạt động tư pháp trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, VKSND huyện Gò Công Đông nhận thấy, trong quí I/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Gò Công Đông đã khởi tố 18 vụ án hình sự, bắt bị can để tạm giam 18 bị can, trong đó tội phạm liên quan đến ma túy rất cao 16 vụ/ 16 bị can (chiếm tỉ lệ 88,89% trên tổng số án khởi tố).

Trong công tác Kiểm sát việc xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án được biết trong quí I/2019 đã có 12 đối tượng bị Tòa án quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (tăng 3 đối tượng so với cùng kỳ năm trước).

Trước thực trạng tình hình vi phạm và tội phạm liên quan đến ma túy đã xảy ra như đã nêu trên, nhằm để công tác phòng, chống ma túy đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới thiết nghĩ cần phải có sự vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng, liên tục bằng nhiều hình thức của chính quyền, của các tổ chức xã hội các cấp đến với cộng đồng dân cư, học sinh, công chức, viên chức và người lao động.

Thanh Phong - Thanh Dũ

Tìm kiếm:✨

  • I/2019, Thanh Phong, Tàng trữ, Hoang mang, Ma túy, Cai nghiện, Tiền Giang, Tội phạm, Bị can, Thi hành án, Tòa án, Tư pháp, Hình sự, Gia tăng, Khởi tố, Lời khai, Viên chức, Công chức, Bắt buộc, Vi phạm, Tuyên truyền, Kiểm sát viên, Tái nghiện

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages