Báo Thanh Niên: VCK giải U.21 Báo Thanh Niên 2018: Long An muốn tìm lại .. móng vuốt - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Thanh Niên: VCK giải U.21 Báo Thanh Niên 2018: Long An muốn tìm lại .. móng vuốt

Không như những năm đầu của giải U.21 chơi tưng bừng dưới màu áo của Đồng Tâm Long An, nhiều năm trở lại đây đội bóng từng được xem là thế lực của bóng đá Đồng bằng sông Cửu Long đã mất đi nhiều móng vuốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-viet-nam/vck-giai-u21-bao-thanh-nien-2018-long-an-muon-tim-lai-mong-vuot-95291.html

Long An sẽ có niềm yui tại vòng chung kết U.21? - Ảnh: Khả Hòa

Tiền thân là đội Đồng Tâm Long An từng hạng ba giải U.21 năm 1999 tại Đà Nẵng ngay lần dầu tham dự, sau đó giành á quân giải U.21 năm 2000 tại TP.HCM rồi giành tiếp hạng ba năm 2002 tại Đà Nẵng với lối chơi năng nổ, khéo léo và giới thiệu được một số tài năng

Tài Em (phải) và Minh Phương, cặp tiền vệ xuất sắc đều trưởng thành từ U.21 - Ảnh: Anh Tuấn

Đáng kể nhất trong đó có Phan Văn Tài Em. Chính “Cu mười” đã tạo nên cú hích cho lứa trẻ Long An bật lên trong giai đoạn này, đáng kể có những cái tên như Lê Thanh Xuân, Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Tiến Phong, Huỳnh Ngọc Quang.."Chất" trẻ đó của Long An còn được gia cố đáng kể khi có thêm Nguyễn Minh Phương cũng trưởng thành từ U.21 TP.HCM đầu quân

Với sự đầu tư mạnh mẽ của bầu Thắng (ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch gạch Đồng Tâm) cùng sự tư vấn của ông Henrique Calisto, cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, đó là giai đoạn thăng hoa nhất của bóng đá trẻ Long An. Nhiều cầu thủ đã gọi lên tuyển quốc gia và sau này trở thành những tài năng trụ vững khá lâu trên sân cỏ cả nước.

Bầu Thắng và phù thủy Calisto đã làm dậy sóng Long An từ U.21 đến đội V-League trong gần 10 năm - Ảnh: T.K

Sau nhiều mùa bóng thăng trầm, đội bóng từng một thời làm mưa làm gió này chựng lại vào cuối những năm 2000 khi Đồng Tâm bắt đầu nhả dần, dù vẫn tài trợ nhưng không còn mặn mà nhiều theo kiểu “nuôi” lâu dài như trước. Trước tình cảnh đó, Long An vẫn nỗ lực duy trì tuyến trẻ nhưng chất lượng không còn dồi dào như trước.

Khi một loạt các tài năng ra đi như Minh Phương, Tài Em..hệ thống đào tạo trẻ thiếu hẳn bệ phóng và động lực nên cũng hơi chông chênh. Giai đoạn này Long An bắt đầu tập trung vào vài tuyến trẻ kế cận chứ không dàn trải đầu tư lớn như trước.

Thực tế đội bóng miền Tây vẫn sản sinh ra những cầu thủ tốt và cũng được gọi vào các đội tuyển trẻ quốc gia như Phan Tấn Tài, Huỳnh Tấn Tài, Nguyễn Tài Lộc, Lê Phước Thọ, nhưng tất cả chỉ theo từng giai đoạn và không còn trụ vững như lớp trước

Huỳnh Tấn Tài lên U.23 cũng từ sân chơi U.21 - Ảnh: Khả Hòa

Vì thế các giải U.21 năm 2012, 2013 rổi mãi đến 2016, Long An thi đấu rất chật vật, không thể cạnh tranh nổi với Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai hay Sông Lam Nghệ An, thậm chí còn bị cả An Giang, Vĩnh Long qua mặt. Điều này đã khiến những người làm bóng đá Long An bị chạm tự ái nên quyết tâm gầy dựng lại.

Gần đây bắt đầu Long An đã có sức bật qua một loạt các tài năng trẻ mà nhiều người đã sớm được đôn lên đội hình chính thi đấu giải bóng đá hạng nhất và đã thể hiện rất ấn tượng như Đoàn Hải Quân, Hà Vũ Em, Châu Văn Phi, Phạm Quốc Ca, Nguyễn Khắc Vũ, Cù Nguyễn Khánh, Võ Hiếu Đan, Lê Hồng Sơn..

Hà Vũ Em đang ngày chơi lên chân - Ảnh: Khả Hòa

Nguyễn Khắc Vũ (phải) đủ sức đeo bám các đối thủ - Ảnh: Khả Hòa

Tại vòng loại giải U 21 bảng D, Long An đã thể hiện sự vượt trội khi là đội duy nhất toàn thắng 4 trận trước các đối thủ như An Giang, Tiền Giang, TP.HCM và Bến Tre. Đặc biệt Long An cũng là đội ghi nhiều bàn thắng nhất tại vòng loại với 14 bàn thắng hơn cả những đội có nhiều ngôi sao tuyến trên như Hà Nội, Viettel.

Niêm vui loạt vào vòng chung kết của U.21 Long An - Ảnh: Khả Hòa

Điều đó cho thấy Long An là một tập thể đồng đều, chơi rất tập trung với sự gắn kết trong lối đá và đạt hiệu quả bằng tinh thần mạnh mẽ và ý chí ngoan cường. HLV trưởng Nguyễn Kim Hùng tự tin cho biết “ Chúng tôi đang hy vọng lứa trẻ này sẽ làm sống dậy phần nào hình ảnh của bóng đá Long An. Cho dù có thể chưa đạt được vị trí tốt nhất nhưng quyết tâm của Long An là lọt vào bán kết và quan trọng là phải lấy lại móng vuốt thuở nào..”

Đoàn Hải Quân chân sút góp công lớn cho Long An - Ảnh: Anh Tuấn

HLV trưởng Nguyễn Kim Hùng rất tự tin sẽ đưa Long An vào bán kết - Ảnh: Khả Hòa

Kết quả thi đấu vòng loại bảng D:

Long An- Bến Tre 6-5 (ngày 1/8), Long An- TP.HCM 2-1 (3/8), An Giang- Long An 0-2 (9/8), Tiền Giang- Long An 2-4 (11/8).

Xếp hạng: 1/ Long An: 12 điểm (hiệu số 14/8

), 2/ Tiền Giang: 6 điểm (hs 9/10), 3/ Bến Tre: 4 điểm (hs 10/11), 3/ TP.HCM: 4 điểm (hs 5/6), 5/ An Giang: 3 điểm (hs 5/8).

U.21 Long An đương nhiên sẽ nằm ở bảng B vòng chung kết giải U.21 tại Huế sắp tới vì theo nguyên tắc các đội cùng bảng vòng loại lọt vào VCK phải tách đều ra 2 bảng. Do 3 bảng A, B, C đều có 2 đội nhất nhì lọt vào VCK còn lại duy nhất bảng D chỉ có Long An nên do chủ nhà Huế nằm ở bảng A đá trận khai mạc nên Long An sẽ phải ở bảng B. Và cũng do nguyên tắc mỗi bảng chỉ có tối đa 2 đội nhất bảng vòng loại nên Long An chỉ có thể chung bảng với 1 trong 3 đội Hà Nội (nhất bảng A vòng loại), Sông Lam Nghệ An (nhất B vòng loại) và Becamex Bình Dương (nhất C vòng loại) và chung với 2 đội nhì bảng khác. Cụ thể có 3 trường hợp xãy ra ở bảng B vòng chung kết U.21 lả Long An, Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, Đak Lak (I), Long An, Sông Lam Nghệ An, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai (II) và Long An, Becamex Bình Dương, Viettel, Đak Lak (III)

DANH SÁCH THI ĐẤU ĐỘI U.21 LONG AN

Đăng Khoa

Tìm kiếm:✨

  • Long An, Phan Văn Tài Em, Vĩnh Long, Nguyễn Minh Phương, Minh Phương, Đội bóng, Sông Lam Nghệ An, Nguyễn Kim Hùng, Bóng đá, HLV trưởng, Đào tạo trẻ, Cầu thủ, Khả Hòa, Cái tên, Đội Nhất, Đầu quân, Đồng Tâm Long An, Săn sóc, Hà Nội, Điện máy, Móng vuốt

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages