Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo TBKTSG: Chỉ là giao lưu thì không cần ép buộc

Mới đây, một tờ báo có tổ chức giao lưu với bạn đọc Tiền Giang tại trường PTTH Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Mỹ Tho. Đối tượng tham gia chủ yếu là học sinh của nhiều trường PTTH trên địa bàn tỉnh. Theo tôi, kết nối, giao lưu... là những hoạt động bình thường trong xã hội. Bản thân tờ báo tổ chức giao lưu là tờ báo yêu thích của đa số độc giả tuổi teen nên việc giao lưu với độc giả là cần thiết đối với họ và cũng bổ ích cho học sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBKTSG, nguồn bài: http://www.thesaigontimes.vn/280975/chi-la-giao-luu-thi-khong-can-ep-buoc.html

Quang cảnh một buổi giao lưu giữa doanh nhân và sinh viên. Ảnh: TBKTSG.

Nhưng có một điều không bình thường đằng sau chương trình giao lưu này. Đó là học sinh được huy động đến tham gia cuộc giao lưu, nếu không tham gia chương trình sẽ bị trừ điểm thi đua. Ngoài học sinh trường sở tại, tổ chức Đoàn thanh niên ở một số trường khác bắt buộc mỗi lớp học phải chọn 10 học sinh tham gia và cũng sẽ bị trừ điểm hạnh kiểm nếu vắng mặt. Trớ trêu là nếu muốn con em mình khỏi bị trừ điểm (vì những hoạt động vào ngày Chủ nhật), phụ huynh phải xin phép!

Một số phụ huynh có con em bị bắt buộc tham gia chương trình rất bức xúc, vì họ cho đây là chương trình nằm ngoài hoạt động học đường.

Lê Quang Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Điểm hạnh kiểm, Tờ báo, Học sinh, Có một điều, Lê Quang Vũ, Bắt buộc, Tham gia chương trình, Phụ huynh, Mỹ Tho, Đoàn thanh niên, Ép buộc, Tiền Giang, Lớp học, Trung học phổ thông