Báo Nông Nghiệp: Khai trừ Đảng, cho xuất ngũ một Đại úy Công an - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nông Nghiệp: Khai trừ Đảng, cho xuất ngũ một Đại úy Công an

Lợi dụng tín nhiệm, một Đại úy CSGT ở Tiền Giang đã sử dụng thẻ đảng viên để cầm cố, vay mượn tiền của nhiều người và mất khả năng chi trả với số tiền lên đến 3 tỷ đồng. Sự việc bị phát hiện, vị này đã bị khai trừ Đảng, cho xuất ngũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/khai-tru-dang-cho-xuat-ngu-mot-dai-uy-cong-an-post230630.html

Đơn tố cáo Đại úy Liêm của bà Trinh gửi Cơ quan Công an tỉnh Tiền Giang. Ảnh: CTV

Sáng 12/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận, đơn vị này vừa triển khai quyết định khai trừ đảng, cho xuất ngũ đối với Đại úy Nguyễn Thanh Liêm, Cán bộ Đội CSGT số 2 – Phòng CSGT (Công an tỉnh Tiền Giang).

Nguyên nhân Đại úy Liêm bị khai trừ Đảng là do vi phạm những quy định về điều lệ Đảng theo quy định của ngành CAND. Đồng thời, đơn vị này cũng cho Đại úy Liêm xuất ngũ, thu hồi toàn bộ quân trang được ngành Công an cấp trước đó.

Trước đó, ngày 3/8 vừa qua, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, 46 tuổi, ngụ TP. Mỹ Tho đã có đơn gửi Công an tỉnh Tiền Giang để tố cáo hành vi của Đại úy Liêm có thế chấp thẻ Đảng viên để vay mượn của bà Trinh với số tiền 90 triệu đồng nhưng không chịu trả.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định đơn trình báo của bà Trinh là có đúng sự thật. Cũng theo cơ quan điều tra, ngoài việc vay mượn của bà Trinh 90 triệu đồng, Đại úy Liêm còn vay mượn của nhiều trường hợp khác với tổng số tiền lên đến khoảng 3 tỷ đồng, nhưng mất khả năng chi trả.

Với tính chất, mức độ vi phạm của mình, Đại úy Liêm đã bị tổ chức thống nhất hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng, cho xuất ngũ và thu hồi toàn bộ quân trang đã cấp cho vị Đại úy này.

TRẦN DUY

Tìm kiếm:✨

  • Đại úy, Bà Trinh, Công an tỉnh Tiền Giang, Khai trừ đảng, Xuất ngũ, Huỳnh Thị Lệ Trinh, Phòng cảnh sát giao thông, Nguyễn Thanh Liêm, Cầm cố, NHƯNG KHÔNG, Mỹ Tho, Đảng viên, Đội CSGT, Kỷ luật, Cảnh sát giao thông, Phạm Của, Công an nhân dân, Thiếu tá, Điều lệ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages