Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2018

Báo NLĐ: Google dạy lập trình Scratch để giúp trẻ em Việt Nam phát triển tư duy sáng tạo

Thông qua dự án 'Lập trình Tương lai cùng Google', 14 học sinh Việt Nam đã được gặp gỡ, giao lưu với các kỹ sư lập trình của Google tại trụ sở Google Châu Á -Thái Bình Dương ở Singapore.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-nghe/google-day-lap-trinh-scratch-de-giup-tre-em-viet-nam-phat-trien-tu-duy-sang-tao-20181103075155662.htm

14 học sinh này đến từ các trường tiểu học tại Tiền Giang, Vĩnh Long, TP HCM với 10 sản phẩm nổi bật, xuất sắc nhất ở cuộc thi "Lập trình Tương lai cùng Google", được Google khởi xướng trong mùa hè năm nay. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các em gặp gỡ, giao lưu cùng các kỹ sư Google nhằm tiếp thêm tinh thần học hỏi, niềm đam mê, nhiệt huyết về công nghệ nói chung và lập trình nói riêng.

Khám phá thế giới lập trình cùng Google được các em hào hứng đón nhận

Trong buổi trò chuyện, các học sinh Việt Nam được chuyên gia Google chia sẻ rõ hơn về ngôn ngữ lập trình, cách thức lập trình. Thông qua các trò chơi tương tác, các em hiểu được hơn về các phương thức tư duy sáng tạo trong lập trình. Bên cạnh đó, 14 học sinh Việt Nam còn được trải nghiệm Daydream VR - nền tảng giúp tăng cường thực tế ảo trên Android từ Google.

Đặc biệt, trong môi trường an ninh mạng, các em được dạy cách bảo vệ thông tin khi mình là một công dân số, phân biệt đâu là môi trường an toàn trên mạng.

Các học sinh tham quan trụ sở Google Châu Á - Thái Bình Dương ở Singapore

Theo Google, dự án "Lập trình Tương lai cùng Google" đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là ươm mầm ước mơ, đam mê khoa học máy tính cho trẻ em khi 100% các em hoàn thành khóa học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình của mình bằng ngôn ngữ Scratch và 800 sản phẩm đăng ký Sân chơi lập trình cuối khóa từ các cá nhân hoặc nhóm là minh chứng cho khả năng tiếp thu rất tốt các kiến thức truyền đạt, khả năng phối hợp nhóm để biến ý tưởng thành những sản phẩm đa dạng từ bài học về An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, luyện Chính tả, Học Địa lý đến những trò chơi giải trí sau giờ học.

Các em học sinh được trải nghiệm trò chơi để hiểu hơn về ngôn ngữ lập trình

Qua dự án này, gần 1.300 học sinh độ tuổi cấp tiểu học đã trải qua 10.000 giờ huấn luyện miễn phí lập trình ngôn ngữ Scratch.

Tin và ảnh: Lê Duy

Tìm kiếm:✨

  • Lập trình, Google, Ngôn ngữ lập trình, CÁC EM, Google châu Á, Cấp tiểu học, Trên android, Daydream VR, Học sinh Việt Nam, Trò chơi, Ngôn ngữ, Học sinh, HOẶC NHÓM, Vĩnh Long, Singapore, Miễn phí, Gặp gỡ, Việt nam, Lỗi chính tả, Khoa học máy tính, Giờ học, An ninh mạng, Tiểu học