Báo NLĐ: Cho đi và nhận lại - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Cho đi và nhận lại

Thứ bảy của tuần thứ 2 và thứ 4 hằng tháng, siêu thị Co.opmart Mỹ Tho (Tiền Giang) lại nhộn nhịp hơn thường lệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/cho-di-va-nhan-lai-20181108202842299.htm

Từ sáng sớm, nhân viên đã có mặt để chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng 200 phần cơm thiện nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, người già neo đơn và người khuyết tật tại địa bàn TP Mỹ Tho.

Nhân viên Siêu thị Co.opmart Mỹ Tho trao cơm cho người lao động khó khăn

Dù có băng-rôn ghi rõ là phát cơm từ thiện nhưng ai cũng ngại nhận vì không biết mình có được ưu tiên không. Chị bán bánh dạo đứng lấp ló ngoài cổng được nhân viên siêu thị mời vào nhận cơm. Anh bán vé số khuyết tật chân được nhân viên mang ra trao tận tay. Các cụ già neo đơn được nhân viên dìu đến chỗ mát ngồi nghỉ và mang cơm đến mời... Cơm có đầy đủ món xào, món mặn, món canh, được nấu bằng chính những thực phẩm bán trong siêu thị. Dần dần, mọi người quen và chờ đợi chương trình cơm từ thiện của siêu thị Co.opmart Mỹ Tho. Ông Trần Chánh Vĩnh, Giám đốc siêu thị Co.opmart Mỹ Tho, cho biết khi thấy rất nhiều người già, người khuyết tật, người lao động có thu nhập thấp... ăn uống qua loa vào buổi trưa, có khi trái bắp, củ khoai hoặc phần cơm mang theo từ nhà đã nguội, không còn chất dinh dưỡng, ông về trao đổi cùng ban giám đốc, ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên siêu thị xem có thể giúp gì được cho họ. Ý tưởng đưa ra được ban giám đốc và tập thể lao động hưởng ứng nhiệt tình. Hằng tháng, siêu thị sẽ trích một phần lợi nhuận để mua thực phẩm và người lao động tại siêu thị sẽ góp sức để nấu các bữa ăn ngon, nghĩa tình này. Mọi người cùng nhau góp sức để chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo. Có người bám trụ chương trình từ đầu đến cuối chưa vắng buổi nào.

Dù chỉ mới được triển khai từ tháng 8-2018 song chương trình cơm từ thiện của siêu thị Co.opmart Mỹ Tho đã để lại ấn tượng đẹp cho chính quyền và người dân địa phương, nhất là người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các bữa cơm nghĩa tình của siêu thị đã góp phần sưởi ấm những mảnh đời gian khó, giúp họ có thêm động lực sống. "Chúng tôi không nghĩ mình cho đi mà đang nhận lại. Tuy là những số phận khó khăn, không may nhưng tất cả các cô, chú, các anh chị đều có nghị lực sống vô cùng mạnh mẽ. Chúng tôi học được nhiều điều ở bà con và tự nhủ phải nỗ lực nhiều hơn trong cuộc sống lẫn công việc hằng ngày. Qua chương trình này, nhân viên Saigon Co.op thêm gắn bó và hiểu nhau hơn" - ông Vĩnh bày tỏ.

Hồng Đào

Tìm kiếm:✨

  • Siêu thị, Từ thiện, Nghị Lực Sống, Người khuyết tật, Góp sức, Những mảnh đời, Ông Vĩnh, TP Mỹ Tho, Người già, Thực phẩm, Co opmart, Bám trụ, Cụ già, Đoàn thanh niên

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages