Báo NLĐ: Bắt 3 xe tải chở gỗ lậu giữa ban ngày - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Bắt 3 xe tải chở gỗ lậu giữa ban ngày

Giữa trưa, 3 chiếc xe tải chở hơn 40 m3 gỗ lậu đậu trên bến sông, giữa ban ngày, chuẩn bị đưa hàng đi tiêu thụ thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/bat-3-xe-tai-cho-go-lau-giua-ban-ngay-2018110210422994.htm

Ngày 2-11, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum cho biết đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra vụ vận chuyển gỗ trái phép với tổng khối lượng hơn 40 m3.

Trước đó, ngày 30-10, Tổ công tác liên ngành gồm Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Ia H’Drai, Đồn Biên phòng Sê San, UBND xã Ia Tơi và Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 3 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum) kiểm tra tại bến đò thôn 8, xã Ia Tơi thì phát hiện 3 chiếc phà, mỗi chiếc chở 1 ô tô tải bên trong có gỗ.

Bến sông nơi 3 phà chở 3 xe chở gỗ trái phép giữa ban ngày - Ảnh CQCN cung cấp

Kiểm tra số gỗ trên các xe, đoàn liên ngành xác định có tổng số 37 lóng, hộp (gỗ tròn và gỗ xẻ) có khối lượng quy tròn hơn 40 m3. Toàn bộ số gỗ này đều là gỗ lậu, không có dấu búa kiểm lâm, không có hồ sơ nguồn gốc hợp pháp.

Trong số 3 chiếc phà, chỉ một chiếc được xác định do ông Nguyễn Thái Hòa (40 tuổi, trú Xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) điều khiển chở xe tải BKS 49C-123..., trên xe chở 15 lóng gỗ tròn, khối lượng hơn 13,7 m3 gỗ. Người điều khiển ô tô thì chưa xác định được. Các phà và xe còn lại không xác định được người điều khiển. Hiện toàn bộ tang vật, phương tiện đã được đưa về khu vực bến vườn điều thuộc thôn 7, xã IaTơi để trông coi, bảo quản.

Xe tải chở 15 lóng gỗ tròn, khối lượng hơn 13,7 m3 gỗ - Ảnh CQCN cung cấp

Khu vực tổ công tác phát hiện số lượng gỗ tang vật nằm trên bờ sông Sê San. Nơi đây, những năm qua là một trong những cung đường vận chuyển gỗ từ tỉnh Kon Tum về Gia Lai để tiêu thụ.

Hoàng Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Vận chuyển, Kiểm lâm, Tang vật, Trái phép, Xe tải, Hạt kiểm lâm, Cơ quan chức năng, Trước đó, Gia Lai, Cục Kiểm lâm, Kon Tum, Xã Ia Tơi, Phòng cháy chữa cháy rừng, Nguyễn Thái Hòa, Số 3, Hoàng Thanh, Gỗ xẻ, Trưởng đồn, Biển kiểm soát

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages