Báo Nghệ An: Nghệ An: Đi bắt nợ, phụ nữ trẻ cùng các 'cộng sự' vào tù - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Nghệ An: Nghệ An: Đi bắt nợ, phụ nữ trẻ cùng các 'cộng sự' vào tù

Bị ông Long nợ tiền, Giang (trú huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã nhờ người can thiệp. Tại cuộc gặp giữa hai bên, Giang và nhóm thanh niên uy hiếp, yêu cầu ông Long mượn xe ô tô của đôi vợ chồng đi cùng cầm cố để trả nợ. Với hành vi trên, các đối tượng bị truy tố về tội 'cướp tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/nghe-an-di-bat-no-phu-nu-tre-cung-cac-cong-su-vao-tu-221630.html

Mới đây, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Bùi Thị Giang (SN 1985), Trần Văn Thiết (SN 1974), Huỳnh Hùng (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Nghĩa Đàn (huyện Nghĩa Đàn) và Trương Thái Cường (SN 1987, trú xã Nghĩa Bình) về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, trong quá trình kinh doanh đa cấp, ông Lê Văn Long (SN 1966, trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) có nợ Giang khoản tiền lớn. Ngày 12/6/2017, biết ông Long vào Nghệ An bàn chuyện làm ăn, Giang chủ động hẹn gặp.

Trước khi đến địa điểm hẹn trước, Giang gọi điện cho Thiết nhờ đến lấy nợ. Nhận lời đề nghị trên, Thiết điện thoại cho Cường và Hùng cùng đi.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tại một phòng hát karaoke Giang hỏi ông Long về khoản nợ 350 triệu đồng. Ông Long chối cãi liền bị Thiết đến gần tát mạnh vào mặt, Cường cầm cốc thủy tinh, ném thẳng vào tường gần chỗ nạn nhân ngồi uy hiếp. Cường, Hùng tiếp tục đánh vào người ông Long, đồng thời đưa dao ra đe dọa. Sau đó, ông Long thừa nhận có nợ của Giang khoản tiền 200 triệu đồng và xin khất nợ. Giang không đồng ý và ra điều kiện: “Hôm nay, không có tiền thì cắm xe trả nợ”.

Nghe nhắc đến việc cắm xe ô tô để lấy tiền trả nợ, người phụ nữ đi cùng ông Long là chị Đinh Thị Xuyên (SN 1986, trú Thanh Hóa) liền lên tiếng, khẳng định đó là xe của mình và không liên quan đến việc riêng của ông Long. Lúc này, Giang tiếp tục nói "nếu hôm nay không có tiền trả thì ba chúng mày không ai được về".

Hoảng sợ, ông Long bàn với vợ chồng chị Xuyên xin được mượn xe ô tô để cắm, lấy tiền trả nợ cho Giang. Được đôi vợ chồng đi cùng đồng ý, ông Long cùng nhóm của Giang đến một gara ô tô để cắm nhưng bị từ chối vì không chính chủ. Sau đó, Thiết yêu cầu đích thân chị Xuyên viết giấy vay tiền và cầm cố chiếc xe của chị lấy 200 triệu đồng để đưa cho Giang.

Ngày 17/6/2017, nạn nhân đã đến cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Nghĩa Đàn trình báo sự việc. Bùi Thị Giang và đồng bọn lần lượt bị bắt giữ và bị truy tố về tội “Cướp tài sản”.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Giang khai không nghĩ rằng việc mình đi đòi nợ lại vi phạm pháp luật. Tòa phân tích, bị cáo bị ông Long nợ tiền, đáng ra nên làm đơn trình báo cơ quan chức năng để được can thiệp. Đằng này bị cáo lại thuê người, đòi nợ bằng việc bắt một người không có liên quan cầm cố xe ô tô, đó là hành vi vi phạm pháp luật.

Trong vụ án này, ngoài bị cáo Giang, các bị cáo còn lại đều có tiền án, tiền sự. Trong đó, bị cáo Hùng chưa thi hành hình phạt chung 17 năm 6 tháng về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Bùi Thị Giang 3 năm tù, hai bị cáo Trần Văn Thiết và Trương Thanh Cường 6 năm tù. Riêng bị cáo Huỳnh Hùng nhận mức án 5 năm tù, cộng với bản án 17 năm 6 tháng tù, buộc bị cáo Hùng phải nhận mức hình phạt chung là 22 năm 6 tháng tù.

Trần Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Trương Thái Cường, Bùi Thị Giang, Trần Văn Thiết, Huỳnh Hùng, Bị cáo, Thị Trấn Nghĩa Đàn, Năm tù giam, Đồng bọn, Uy hiếp, Phiên tòa, Cầm cố, Đa cấp, Nghệ An, Trương Thanh Cường, Tháng tù giam, Nhóm Thanh niên, NÊN LÀM, Garage, Tòa án nhân dân, Mức án, Khất nợ, Tiền sự, Bán hàng đa cấp

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages