Báo Dân Việt: Miss Earth - Hoa hậu Trái đất ghi dấu ấn của người đẹp Việt - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Miss Earth - Hoa hậu Trái đất ghi dấu ấn của người đẹp Việt

Trước chiến thắng của Phương Khánh tại Miss Earth 2018, đã có rất nhiều người đẹp tham dự cuộc thi sắc đẹp này. Họ là ai?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/van-hoa/miss-earth-hoa-hau-trai-dat-ghi-dau-an-cua-nguoi-dep-viet-927471.html

Nguyễn Ngân Hà là đại diện Việt Nam đầu tiên vào năm 2003 và nhận giải phụ 'Thí sinh có mái tóc đẹp nhất'. Cô sinh năm 1984, đăng quang Hoa khôi các tỉnh phía Nam 2000 và lọt top 10 Hoa hậu Việt Nam 2000.

Mặc dù không giành được thứ hạng cao tại Miss Earth nhưng vẻ đẹp kiêu sa đài các của cô khiến khán giả trong nước lẫn quốc tế không khỏi xuýt xoa đắm đuối. Năm đó, đại diện Việt Nam giành được giải phụ Người đẹp có mái tóc đẹp nhất và đứng thứ 2 bình chọn qua mạng. Người đẹp từng được trang web Global Beauties bình chọn là 1 trong 100 phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2003.

Với vị trí giám đốc chuyên môn Elite Việt Nam, Thúy Hạnh từng dự thi Miss Earth 2004 để tìm hiểu công tác tổ chức và tiêu chí cử thí sinh phù hợp.

Cựu người mẫu sinh năm 1978, cao 1,65m, hiện sống hạnh phúc với ông xã Minh Khang và hai con gái.

Thanh Hoài thi Miss Earth 2004 nhưng không tạo được dấu ấn nổi bật nào.

Cô sinh năm 1985, cao 1,77m, đoạt giải Á hậu 2 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2004.

Hà Anh có lẽ là thí sinh được kỳ vọng nhiều nhất từ năm đầu tiên đưa thí sinh dự thi Hoa hậu Trái đất 2006. Ngoài vóc dáng chuẩn với 1m75, số đo 85-58-92, cô còn có kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều cuộc thi mang tầm vóc quốc tế. Ngoài ra, cô còn có thế mạnh về kiến thức, thành thạo tiếng Anh, chơi tốt đàn piano, tốt nghiệp đại học ngành Business Studies tại Reading và là sinh viên khoa Artist Development…

Dù được đánh giá cao với nhiều lợi thế nhưng Hà Anh cũng chỉ giành được giải thưởng phụ là "Á hậu 1 Hoa hậu tài năng" của Miss Earth 2006.

Trúc Diễm được chọn là đại diện Việt Nam thi Miss Earth 2007, khi ấy cô 20 tuổi. Trước đó Trúc Diễm từng được xướng tên là Á hậu 1 Hoa hậu phụ nữ qua ảnh 2005 và cũng được xem là niềm hy vọng ở đấu trường sắc đẹp thế giới này.

Năm đó, người đẹp Trúc Diễm cũng đã mang về cho nước nhà giải thưởng phụ "Hoa hậu thời trang".

Năm 2010, Việt Nam vinh dự được đăng cai tổ chức Hoa hậu Trái đất và Diễm Hương xuất sắc lọt top 14 chung cuộc và giành được nhiều giải thưởng phụ như “Top 5 hoa hậu tài năng”, “Hoa hậu áo tắm”…

Đây là thành tích tốt nhất của Việt Nam khi tham dự Hoa hậu Trái đất cho tới thời điểm đó và Diễm Hương cũng là một trong số ít những mỹ nhân Việt đi xa nhất trong các cuộc thi nhan sắc thế giới.

Cuộc thi năm 2011, Phan Thị Mơ được chọn thay thế phút cuối sau khi một số đại diện trước đó rút lui. Cô sang Philippines tranh tài khi cuộc thi đã bắt đầu được nhiều ngày. Dù cố gắng, người đẹp sinh năm 1990 không đoạt được thành tích nổi bật nào.

Phan Thị Mơ đến từ Tiền Giang, cô vào top 5 hai cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và Hoa hậu Việt Nam 2012.

Năm 2012, Hoàng Anh được cử tham gia cuộc thi này nhưng rất tiếc cũng không giành được thành tích nào nổi bật.

Trước khi đại diện Việt Nam tới đấu trường nhan sắc quốc tế, người đẹp giành danh hiệu Á hậu 2 - Hoa hậu Việt Nam 2012. Mặc dù có lợi thế chiều cao (1,76m) nhưng vóc dáng chưa gọn gàng, gương mặt không thanh tú trở thành điểm bất lợi với người đẹp.

Nam Em dự thi năm 2016, lọt top 8 - thành tích cao nhất của Việt Nam tại cuộc thi trước khi Phương Khánh đăng quang.

Người đẹp sinh năm 1996, cao 1,71m, đăng quang Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, lọt top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Hà Thu là thí sinh dự thi năm 2017. Người đẹp 26 tuổi từng đoạt Á hậu 1 Hoa hậu đại dương 2014, lọt top 17 Hoa hậu Liên lục địa 2015 và sở hữu chiều cao 1,7m, ba vòng 85-60-90.

Trong cuộc thi, Hà Thu chiến thắng giải 'Người đẹp ảnh' và 'Chiến binh trái đất', huy chương vàng 'Trang phục đi biển', huy chương đồng 'Tài năng' và 'Trang phục dạ hội'. Được kỳ vọng tiến xa nhưng Hà Thu chỉ vào top 16 chung cuộc.

Nguyên Thảo (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Phan Thị Mơ, Người đẹp, Lọt Top, Hoa hậu trái đất, Sinh viên, Trương Tri Trúc Diễm, Á hậu 1, Hoa hậu, Số đo, Cuộc thi, Đăng quang, Dự thi, Diễm Hương, Tiền Giang, Trái đất Cho, Sống Hạnh Phúc, Elite Việt Nam, Globalbeauties, Philippines, Website, Việt nam

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages