Báo NLĐ: Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã hết tắc - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo NLĐ: Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã hết tắc

Với việc được gỡ vướng về cơ chế, có sự tham gia của nhà đầu tư mới là Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi động trở lại và sẽ được vào sử dụng trong năm 2020

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/cao-toc-trung-luong-my-thuan-da-het-tac-20190415205942779.htm

Những ngày qua, trên công trường của các gói thầu dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (tỉnh Tiền Giang), công nhân hối hả thi công trở lại. Dự án có vai trò đặc biệt quan trọng kết nối khu vực ĐBSCL và vùng trọng điểm kinh tế phía Nam này vốn bị đình trệ từ nhiều năm nay.

Thay nhà đầu tư

Khởi công từ năm 2009 nhưng ngay sau đó, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bị ngưng trệ do gặp khó khăn về huy động vốn, thay đổi cơ chế, chính sách. Năm 2015, dự án tái khởi động lần 2 nhưng tiến độ chậm chạp, sau 4 năm chỉ đạt 15% tổng khối lượng.

Ông Mai Mạnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, cho biết vướng mắc lớn nhất tại dự án này là phương án tài chính bị phá vỡ. Cụ thể, trong phương án tài chính, lãi suất giữa vốn vay của hợp đồng dự án và lãi suất vay ngân hàng có sự chênh lệch lớn, dẫn đến không giải ngân được vốn vay tín dụng. Bên cạnh đó, do những thay đổi của Luật Quản lý tài sản công nên nguồn doanh thu thu phí tại trạm TP HCM - Trung Lương để hỗ trợ tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận theo phương án tài chính ban đầu không thực hiện được.

Một vấn đề khác khiến dự án bị đình trệ là do năng lực của nhà đầu tư. Một trong 6 thành viên liên danh nhà thầu là Công ty TNHH Yên Khánh, vào cuối năm 2018 do liên quan đến nhiều vụ án hình sự, các ngân hàng tài trợ sau đó không giải ngân, yêu cầu phải thay thế nhà đầu tư này. Trước tình hình trên, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả được mời vào tham gia tháo gỡ các khó khăn tại dự án.

Để giải quyết vướng mắc của dự án, ngày 18-3, Thường trực Chính phủ yêu cầu các đơn vị chức năng điều chỉnh giải pháp kỹ thuật, tiến độ tổng thể và tổng mức đầu tư. Đồng thời, làm việc với ngân hàng cung cấp tín dụng để thẩm định lại phương án tín dụng cho dự án và yêu cầu các nhà đầu tư cam kết hoàn thành thông tuyến trong năm 2020. Chính phủ cũng đồng ý chuyển đổi cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thẩm quyền phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án từ Bộ Giao thông Vận tải sang UBND tỉnh Tiền Giang, đồng thời thay đổi cơ chế hỗ trợ của nhà nước bằng quyền thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương sang hỗ trợ bằng ngân sách nhà nước.

Cuối tháng 3-2019, dự án chính thức được chuyển quản lý nhà nước về UBND tỉnh Tiền Giang. Hiện tại, doanh nghiệp thực hiện dự án đang gấp rút hoàn thiện hợp đồng dự án, hợp đồng tín dụng, giải pháp kỹ thuật, đồng thời tập trung thi công với cam kết hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2020.

Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sau thời gian tạm ngưng đang được tái khởi động và nhà đầu tư cam kết sẽ hoàn thành vào năm 2020

Dốc toàn lực cho dự án

Tại gói thầu XL-06 với lý trình ở Km 51+434 - Km 52+600 và cầu Kênh Năng - cầu Sáu Ầu (kết nối nút giao cuối Thân Cửu Nghĩa của tuyến TP HCM - Trung Lương), nhiều xe cẩu, máy móc được tập kết, huy động tới công trường. Ở nhiều gói thầu khác, việc tổ chức thi công cũng đang khẩn trương thực hiện.

Ông Mai Mạnh Hồng cho biết tính đến cuối tháng 3, toàn bộ công tác liên quan đến xử lý nền yếu đã hoàn thành và từ nay tới tháng 6, sẽ thi công móng, mặt đường. Với việc chuyển quản lý nhà nước về UBND tỉnh Tiền Giang nên trong việc điều chỉnh dự án, theo trình tự sẽ ký lại hợp đồng, sau đó lập phương án tài chính và tiếp tục đàm phán với ngân hàng để lập hợp đồng tín dụng. "Dự kiến đến cuối năm nay mới xong vấn đề tín dụng và dự án được giải ngân. Hiện nhà đầu tư đã giải ngân vốn chủ sở hữu vượt hợp đồng dự án, đạt khoảng 2.000 tỉ đồng. Chúng tôi đã họp các nhà thầu và cùng động viên họ huy động mọi nguồn lực để thi công đồng loạt trở lại. Mục tiêu hết năm 2019, tổng khối lượng thi công đạt từ 55%-60%" - ông Hồng thông tin.

Cũng theo ông Hồng, từ nay đến cuối năm 2019, khi các nguồn tín dụng được giải ngân, để đạt được tiến độ đề ra, về giá trị xây lắp, nhà thầu sẽ phải huy động khoảng 3.800 tỉ đồng. Chi phí này bao gồm cả việc quy đổi bằng các hình thức khác như hỗ trợ nhau bằng vật liệu, máy móc... Hiện tại, nhà đầu tư cũng đang chờ phía nhà nước thực hiện cam kết hỗ trợ trước cho dự án 500 tỉ đồng trong số 2.158 tỉ đồng từ nguồn vốn dự phòng giai đoạn 2016 - 2020 để giải quyết một số khó khăn trước mắt.

Trong công tác giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư cho biết hiện đã đạt 96% khối lượng và phía UBND tỉnh Tiền Giang cũng sẵn sàng ứng vốn từ ngân sách địa phương để giải phóng mặt bằng ở những vị trí còn lại, giúp giảm áp lực về tài chính cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, để bảo đảm nguồn vật liệu ở tất cả gói thầu khi thi công đồng loạt, Công ty CP Trung Lương - Mỹ Thuận đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang khảo sát các tuyến đường bộ, đường thủy và có thể mượn tạm các đường dân sinh để vận chuyển vật liệu tới các công trình.

Ông Đỗ Văn Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, một trong những nhà đầu tư mới của dự án, khẳng định đã đưa ra các giải pháp quyết liệt, dốc toàn lực cho dự án. Ngay sau khi được mời tham gia dự án, công ty đã thành lập văn phòng hiện trường để chỉ đạo triển khai dự án.

Bài và ảnh: GIA MINH

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ Thuận, Cao tốc Trung Lương, Mai Mạnh Hồng, Giải ngân, Tiền Giang, Thân Cửu Nghĩa, Nguồn vốn, Thẩm quyền, Tiến độ, Đường cao tốc Trung Lương, Bộ giao thông vận tải, Vướng mắc, Tín dụng, UBND tỉnh Tiền Giang, Ngân sách, Gói thầu, Lãi suất, Tuyến cao tốc Trung Lương, Thi công, Ngân hàng, Công trường, Đường dây điện, Nhà thầu, Đường cao tốc, Xe cẩu, Nghiên cứu tiền khả thi, Vốn chủ sở hữu

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages