Báo TGTT: Đau đầu dữ dội, hôn mê sâu do vỡ túi phình động mạch máu não - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo TGTT: Đau đầu dữ dội, hôn mê sâu do vỡ túi phình động mạch máu não

Ngày 10/11, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết các bác sĩ vừa cứu sống một bệnh nhân vỡ túi phình động mạch não thông trước trong tình trạng đe dọa tính mạng. Trước đó, ông V. (52 tuổi, ở Tiền Giang) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu dữ dội, nôn ói và có dấu hiệu hôn mê sâu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/dau-dau-du-doi-hon-me-sau-do-vo-tui-phinh-dong-mach-mau-nao-17588.html

Bệnh nhân được chẩn đoán bị xuất huyết dưới nhện, một bệnh lý vỡ túi phình động mạch não nguy hiểm. Sau khi hội chẩn và cân nhắc các nguy cơ, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh đã giải thích cho người nhà và bệnh nhân cần phẫu thuật khẩn cấp tránh nguy cơ xuất huyết ồ ạt đe dọa tính mạng.

Theo các chuyên gia thần kinh, vỡ túi phình động mạch não là một bệnh lý nguy hiểm có tỉ lệ tử vong rất cao nếu không được điều trị kịp thời. Phẫu thuật điều trị vỡ túi phình động mạch não là một phẫu thuật khó, để thực hiện đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn sâu của đội ngũ y bác sĩ cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ trong phẫu thuật.

Bệnh nhân bị vỡ túi phình động mạch máu não may mắn được cứu sống.

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt bỏ túi phình bị vỡ. Hiện sức khỏe bệnh nhân tạm ổn và không còn đau đầu, tay chân vận động tốt, thị lực bình thường.

Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần Kinh cho biết thêm, vỡ túi phình mạch máu não gây xuất huyết dưới nhện còn có thể dẫn đến các hậu quả nặng nề như nhồi máu não, giãn não thất làm tổn thương hệ thần kinh.

NGUYỄN OANH

Tìm kiếm:✨

  • Não, Bệnh nhân, Nhồi máu, Điều trị, Bác sĩ, Xuất huyết, Hôn mê, Khoa Ngoại thần kinh, Cho biết, Ngày 10/11, Tỉ lệ tử vong, Mạch Máu Não, Bệnh viện cấp cứu, Nguyễn Oanh, Phình mạch, Tai biến mạch máu não, Thiếu máu não, Động mạch cảnh, Nhũn não, Động mạch chủ, Đục thủy tinh thể, Thần kinh thị giác, Mổ cấp cứu, Nhãn khoa, Y bác sĩ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages