Báo Công Lý: Phạt tù 'nữ quái' lừa thi công chức vào Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Công Lý: Phạt tù 'nữ quái' lừa thi công chức vào Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao

Ngày 7/11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 18 năm tù đối với bị cáo Phùng Mỹ Giang (SN 1974, trú tại ngõ Bảo Khánh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/phat-tu-nu-quai-lua-thi-cong-chuc-vao-vien-kiem-sat-nhan-dan-toi-cao-275296.html

Theo cáo trạng, khoảng tháng 1/2016, thông qua chị Phùng Thị Lê (là cán bộ Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và chị Trần Thị Hiệp (là cán bộ Vụ 12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao), Phùng Mỹ Giang biết chị Nguyễn Ngọc Bích (là nhân viên hợp đồng tại Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) có nguyện vọng thi công chức.

Theo đó, Giang nói với chị Bích cuối tháng 2/2016, Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao sẽ tổ chức thi công chức và khẳng định sẽ xin được cho chị Bích thi đỗ công chức với chi phí 400 triệu đồng. Chị Bích đồng ý và đã đưa cho Giang 400 triệu đồng tại một quán cà phê, hai bên có viết giấy biên nhận.

Bị cáo Giang tại phiên tòa xét xử

Tuy nhiên, đến tháng 3/2016, thấy chưa được dự thi, chị Bích hỏi thì Giang cam kết 2 tháng sau sẽ thông báo thi.

Sau đó, do không được dự thi công chức, chị Bích đã đòi tiền và Giang viết giấy hẹn sau 6 ngày sẽ trả. Tuy nhiên, đến nay, Giang mới trả cho bị hại được 20 triệu đồng.

Trước đó, tháng 12/2015, mặc dù không có khả năng mua ô tô thanh lý với giá rẻ song Giang vẫn giới thiệu với anh Trần Ngọc Hướng (lái xe của đội xe Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao) về việc Giang có một suất mua ô tô hải quan thanh lý là loại xe Toyota Prado mới 100% với giá 1,4 tỷ đồng (giá thị trường là 2,2 tỷ đồng).

Giang nhờ anh Hướng giới thiệu khách mua xe. Do tin tưởng Giang, anh Hướng đã giới thiệu bạn là Vũ Trần Hùng và Phạm Ngọc Tú đến gặp. Ngày 18/1/2016, Giang yêu cầu hai anh này đưa trước 1 tỷ đồng để Giang giao nộp cho cơ quan hải quan, đồng thời hẹn một tuần sau sẽ nhận được giấy nộp tiền và cuối tháng 1/2016 sẽ giao xe.

Đến hết tháng 1/2016, Giang nói với anh Hùng là việc mua xe bị trục trặc giấy tờ nên chưa giao được như cam kết.

Tiếp đến, ngày 17/3/2016, Giang yêu cầu anh Hùng đưa thêm 200 triệu đồng và hẹn 2 tuần sau sẽ giao xe. Quá thời hạn, 2 anh gặp Giang thì Giang nói không mua được. Bị 2 anh đòi tiền, Giang mới chỉ trả được 90 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn lừa mua xe ô tô thanh lý, Giang chiếm đoạt của 2 nạn nhân khác 3,9 tỷ đồng. Hiện, Giang mới trả được 100 triệu đồng cho 2 nạn nhân và chuyển quyền sử dụng một thửa đất trị giá 100 triệu đồng để trừ nợ.

Với những thủ đoạn nêu trên, Giang chiếm đoạt tổng số tiền của 5 bị hại là 5,5 tỷ đồng.

Đến nay, bị cáo Giang đã trả lại cho các bị hại gần 400 triệu đồng. Ngoài án phạt tù 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản như đã nêu trên, HĐXX còn tuyên buộc Giang phải có trách nhiệm bồi thường số tiền còn chiếm đoạt cho các bị hại.

Mạnh Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Phùng Mỹ Giang, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bị cáo, Chiếm đoạt, Lừa đảo, Công chức, Toyota Prado, Trần Thị Hiệp, Hải quan, Vũ Trần Hùng, Năm tù giam, Anh Hướng, Phạm Ngọc Tú, Cán bộ, Gặp Giang, TAND TP Hà Nội, Ngõ Bảo Khánh, Hà Nội, Thủ tục hải quan, Giấy biên nhận, Xét xử, Địa chính

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages