Báo CL&XH: TP.HCM: Nhiều cán bộ, công nhân viên cơ sở cai nghiện 'ăn nhậu' trong giờ làm việc - TienGiangs.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo CL&XH: TP.HCM: Nhiều cán bộ, công nhân viên cơ sở cai nghiện 'ăn nhậu' trong giờ làm việc

Mới đây, một số cán bộ chủ chốt tại cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu số 463, đường Nơ Trang Long, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã ngang nhiên rời trụ sở tổ chức 'ăn nhậu' trong giờ làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/tp-hcm-nhieu-can-bo-cong-nhan-vien-co-so-cai-nghien-an-nhau-trong-gio-lam-viec-17171.html

Theo thông tin nhận được, khoảng 12 giờ trưa ngày 29/10/2018, trong giờ hành chính nhiều cán bộ, công nhân viên cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu (thuộc Sở LĐ- TBXH TP.HCM) tự ý rời trụ sở “ăn nhậu”.

Được biết, sáng cùng ngày cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức một buổi lễ quan trọng có sự góp mặt nhiều lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại đây. Kết thúc buổi lễ, ông Nguyễn Trí Thanh Phó giám đốc cơ sở, ông Lê Hắc Báu - Chủ tịch công đoàn, ông Nguyễn Văn Hoàng Trưởng phòng tổ chức hành chính… cùng nhiều cán bộ rời trụ sở kéo đến nhà hàng Hoa Lộc Vừng, Q.Bình Thạnh “ăn nhậu” từ trưa đến chiều mà không quay về cơ quan làm việc.

Cán bộ, công nhân viên Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu tự ý rời trụ sở “ăn nhậu” trong giờ làm việc khiến dư luận bức xúc.

Ngày 29/10 (thứ 2) không phải là ngày nghỉ mà là ngày làm việc bình thường. Được biết, ngày hôm đó, UBND TP.HCM, Sở LĐ – TBXH cũng không tổ chức ngày lễ lớn nào mà đồng ý bằng văn bản cho phép cán bộ công chức, viên chức nghỉ làm việc.

Theo như thông tin phản ánh, cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu có 2 người đảm nhiệm vị trí Ban giám đốc, khu quản lý người nghiện 2 người và hầu hết các cán bộ chủ chốt của cơ quan đều có mặt trong bữa tiệc “ăn nhậu” này, bỏ trống cơ quan và Khu quản lý người nghiện không hiều hành công việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Bá Hoàng (Giám đốc Cơ cở cai nghiện Bình Triệu) cho biết, theo như thông tin báo chí phản ánh sẽ yêu cầu xác minh, xử lý những cán bộ, Đảng viên có hành vi ăn nhậu trong giờ hành chính mà mà quý báo đã phản ánh. PV đề cập đến việc, người đứng đầu Cơ sở cai nghiện nhưng lại để cán bộ, công nhân viên rời trụ sở bỏ đi “ăn nhậu” trong giờ làm việc khiến nhiều người bức xúc thì ông Hoàng vẫn chưa có câu trả lời?

Báo Công Lý và Xã Hội đề nghị UBND TP.HCM, Sở LĐ-TBXH TP.HCM, cùng các cơ quan liên quan xác minh làm rõ sự việc nêu trên.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ học viên các cơ sở cai nghiện tại nhiều tỉnh thành bỏ trốn gây xao xôn dư luận. Mới đây, 25 học viên của cơ sở cai nghiện tại Cà Mau bỏ trốn, 11/8 có 224 học viên cũng bỏ trốn khỏi cơ sở cai nghiện tỉnh Tiền Giang.

Cở sở cai nghiện Bình Triệu nơi nhiều cán bộ rời trụ sở “ăn nhậu” trong giờ làm việc

Trước tình hình phức tạp trên, Bộ Trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung thị sát các trung tâm cai nghiện cho biết, tình hình nghiện ma túy đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng nghiện ở thanh thiếu niên. Tỷ lệ những người vi phạm pháp luật do sử dụng ma túy, tỷ lệ tiền án, tiền sử trong người nghiện diễn biến phức tạp. Trong những năm qua, các cơ quan chức năng đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp, tiếc rằng, một số địa phương chưa dành sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng cho vấn đề này, lưu ý các cơ sở cần đặc biệt chú ý để có những hỗ trợ về việc làm, dạy nghề để giúp người nghiện ma túy có thể tái hòa nhập cộng đồng. Bất chấp trước chỉ thị của Bộ Trưởng Bộ LĐ- TBXH nhiều cán bộ tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu vẫn ngang nhiên bỏ trụ sở tụ tập ăn nhậu khiến nhiều người bức xúc.

Theo Chỉ thị số 26/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Theo tinh thần Chỉ thị số 26, nếu lãnh đạo cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức “ăn nhậu” trong giờ hành là vi phạm chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 5/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Theo đó, nghiêm cấm cán bộ công chức, viên chức, người lao động sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực. Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nghiêm túc thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao, không để quá hạn, bỏ sót nhiệm vụ được phân công; không đùn đẩy trách nhiệm, không né tránh công việc; phải đeo thẻ công chức, viên chức, nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời, cán bộ công chức phải thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa giao tiếp của người cán bộ, công chức, viên chức. "Không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng; thực hiện đúng quy định trong văn hóa hội họp; không hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng họp, hội trường; nghiêm cấm việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực; không được vào casino đánh bạc dưới mọi hình thức", chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc.

NPV

Tìm kiếm:✨

  • Cơ sở Cai, Ăn nhậu, Nghiện ma túy, Bình Triệu, Cai nghiện, Viên chức, Cán bộ, Cán bộ công chức, Chỉ thị, TBXH TP.HCM, Q.Bình Thạnh, Nguyễn Trí Thanh, Lê Bá Hoàng, Tổ chức Hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, TRONG PHÒNG, Đào Ngọc Dung, Tái nghiện, Công chức

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages